7 Trích dẫn sách Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

Trong cuộc đời, con sẽ có rất nhiều lý do để hạnh phúc. Một trong những thứ đó là nước, thứ khác là gió, thứ khác nữa là mặt trời, và đó luôn là món quà đến sau những cơn mưa. Hãy cảm nhận mưa đi. Giang đôi cánh của con.

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay – Luis Sepúlveda

Ý nghĩa câu nói trên:

Câu nói này nhắc nhở chúng ta rằng có rất nhiều điều trong cuộc sống có thể mang lại cho chúng ta hạnh phúc. Dù có thể gặp thử thách, khó khăn nhưng chúng ta vẫn có thể tìm thấy niềm vui trong những điều bình dị xung quanh mình. Ví dụ, nước, gió và mặt trời đều là những yếu tố tự nhiên có thể mang lại cho chúng ta niềm vui và hạnh phúc. Ngay cả sau một cơn bão, chúng ta vẫn có thể cảm nhận được vẻ đẹp của mặt trời và cảm giác của làn gió mơn man trên da thịt. Câu nói này là một lời nhắc nhở để đánh giá cao những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống và tìm thấy niềm vui trong thời điểm hiện tại.


1. Tất cả chúng ta đều yêu con, Lucky. Và chúng ta yêu con bởi vì con là một con hải âu. Một con hải âu xinh đẹp. Chúng ta chưa từng phủ nhận khi nghe con nói con là mèo, bởi điều đó an ủi chúng ta rằng con muốn giống chúng ta, nhưng con khác chúng ta và chúng ta vui với sự khác biệt đó… Chúng ta đã bảo vệ con từ khoảnh khắc con mổ vỡ lớp vỏ trứng ra đời. Chúng ta đã dành cho con sự chăm sóc mà không hề nghĩ tới việc biến con thành một con mèo… Nhờ con, chúng ta đã học được một điều đáng để tự hào: Chúng ta học được cách trân trọng, yêu mến và yêu thương một kẻ không giống chúng ta…


2. Trong cuộc đời, con sẽ có rất nhiều lý do để hạnh phúc. Một trong những thứ đó là nước, thứ khác là gió, thứ khác nữa là mặt trời, và đó luôn là món quà đến sau những cơn mưa. Hãy cảm nhận mưa đi. Giang đôi cánh của con.


3.Chỉ những kẻ thực sự dám thì mới có thể bay


4. Lời thề của một con mèo ở cảng cũng là lời thề của mọi con mèo khác.


5. Với bản tính kiên nhẫn của loài mèo, chúng chờ cho con hải âu tự nói lên mong ước được bay lượn, bởi có một câu châm ngôn truyền đời đã dạy chúng rằng bay lượn là một quyết định hoàn toàn cá nhân


6. “Nhìn ra cửa sồ xem, anh mèo. Hãy ngước nhìn bầu trời. Anh thấy gì nào?” con người đó hỏi.

“Mây. Mây đen. Một cơn bão đang tới, trời sắp mưa rồi,” Zorba quan sát.

“Phải, vì thế mà chình là đêm nay đấy,” con người nói.

“Tôi không hiểu. Xin lỗi ông, nhưng tôi chưa hiểu”.

Con người đó tiến tời bàn, nhặt lên một cuốn sách rồi lần tìm qua các trang. “Nghe này, anh mèo. Tôi sẽ đọc cho anh nghe một tác phẩm của nhà thơ có tên Bernandao Atxaga. Một vài dòng trong bài thơ có tựa đề là “Những con hải âu”:

“Như những trái tim nhỏ bé

– Những trái tim của thần bay lượn –

Không khao khát gì hơn

Những cơn mưa hoang dại

Những cơn mưa mang lại luồng gió thổi

Những cơn mưa mang lại ánh mặt trời”

“Tôi hiểu rồi. Tôi biết ông sẽ giúp được chúng tôi mà”, Zorba nói, nhảy bật khỏi chiếc ghế…


7. “Tôi không biết. Nhưng tôi cảm thấy mình có thể tin con người đó.” Zorba thú nhận.

“Tôi đã nghe ông ấy đọc những gì chính ông ấy viết. Những ngôn từ đẹp đẽ đó có thể làm anh hạnh phúc hay u sầu, nhưng chúng luôn mê hoặc anh và khiến anh cảm thấy muốn nghe thêm nữa.”

“Một thi sĩ! Thứ người đó viết được gọi là thơ ca. Tập hai mươi, vần T, trong bộ từ điển bách khoa,” Einstein quả quyết.

“Tại sao anh nghĩ rằng người chủ của Angelina biết về chuyện bay?” Secretario thắc mắc.

“Có thể ông ấy không biết làm thế nào để bay với đôi cánh của loài chim, nhưng mỗi khi tôi nghe ông ấy đọc, tôi luôn cảm thấy ông ấy đang bay bổng cùng với ngôn từ của mình,” Zorba trả lời.

Trịnh Nhã

Tôi, Trịnh Nhã là một người yêu sách, đam mê đọc sách và là một blogger. Tôi thích tìm những cuốn sách mới để đọc và chia sẻ suy nghĩ của mình về chúng với những người khác. Tôi luôn chờ đợi cuốn sách hay tiếp theo của mình, và tôi không thích gì hơn là giới thiệu một cuốn sách hay cho ai đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button