12 sách hay về biến đổi khí hậu giúp bạn hiểu về hiện tượng nóng lên toàn cầu

12 cuốn sách hay về biến đổi khí hậu cung cấp cho người đọc kiến ​​thức toàn diện về biến đổi khí hậu, bao gồm nguyên nhân, hậu quả, phản ứng chính sách và các giải pháp khả thi.

Quản Lý Chất Thải Và Biến Đổi Khí Hậu

Quản Lý Chất Thải Và Biến Đổi Khí Hậu

Cuốn sách QUẢN LÝ CHẤT THẢI VÀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU bao gồm những hiểu biết toàn diện nhất về chất thải, quản lý chất thải, khí hậu và biến đổi khí hậu cũng như mối quan hệ qua lại của chúng, đồng thời đưa ra các giải pháp quản lý chất thải phù hợp trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

Là công cụ học tập và tham khảo cho sinh viên, cuốn sách là tài liệu cho những người làm việc trong lĩnh vực quản lý tài nguyên, môi trường, hạ tầng công nghệ, xử lý chất thải rắn, nước thải và khí thải. sinh viên đại học, cao học theo học các chuyên ngành Kỹ thuật môi trường, Quản lý môi trường, Kỹ thuật cơ sở hạ tầng, Cấp thoát nước, v.v.

Biến Đổi Khí Hậu Và Tăng Trưởng Xanh

Biến Đổi Khí Hậu Và Tăng Trưởng Xanh

Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, gắn liền biến đổi khí hậu với phát triển bền vững cần được xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình tái cấu trúc nền kinh tế hướng đến nền kinh tế xanh, ít các-bon và phát triển bền vững của đất nước.

Biến Đổi Khí Hậu Và Tăng Trưởng Xanh nhằm từng bước nâng cao nhận thức, kiến thức về biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh cho cán bộ quản lí các cấp và cung cấp thông tin cho các cơ quan quản lí từ trung ương đến địa phương trong công tác lập kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội theo hướng chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và thúc đẩy tăng trường xanh.

Thảm Họa Khí Hậu – Bill Gates

Thảm Họa Khí Hậu – Bill Gates

Thảm họa khí hậu: Chúng ta đã có gì và chúng ta phải làm gì để ứng phó? đề cập đến một vấn đề luôn nhức nhối, đó là biến đổi khí hậu.

Cuốn sách này chỉ ra rằng phát thải khí nhà kính chính là nguyên nhân gây ra sự nóng lên toàn cầu, và nếu chúng ta không làm gì, một thảm họa khí hậu sẽ là điều không thể tránh khỏi.

Nội dung thứ hai của cuốn sách là nêu ra phương hướng làm giảm khí thải nhà kính. Cụ thể là áp dụng các biện pháp kỹ thuật để làm giảm lượng phát thải, và thúc đẩy việc đưa các biện pháp này vào thực tiễn bằng cách làm giảm Chi phí Xanh – một thuật ngữ mà tác giả nhắc đến rất nhiều lần trong cuốn sách, nghĩa là chi phí chênh lệch giữa việc sử dụng phương thức cũ (ví dụ như sử dụng ô tô chạy xăng) với phương thức mới (ô tô chạy điện)..

Tác Động Của Biến Đổi Khí Hậu Và Nước Biển Dâng Trong Quá Trình Phát Triển Đô Thị

Tác Động Của Biến Đổi Khí Hậu Và Nước Biển Dâng Trong Quá Trình Phát Triển Đô Thị

Quyển sách Tác Động Của Biến Đổi Khí Hậu Và Nước Biển Dâng Trong Quá Trình Phát Triển Đô Thị trình bày tác động của biến đổi khí hậu đến quá trình xây dựng, bảo tồn và phát triển đô thị tại các thành phố lớn tại Việt Nam.

Yêu Thương Và Bảo Vệ Hành Tinh Xanh – Biến Đổi Khí Hậu

Yêu Thương Và Bảo Vệ Hành Tinh Xanh – Biến Đổi Khí Hậu

Trái đất đang bị lâm nguy. Thủ phạm chính là những thay đổi khí hậu toàn cầu. Nhưng tại sao điều này lại xảy ra? Chúng ta hãy cùng khám phá xem có thể làm gì để góp phần làm cho thế giới trở thành một nơi chốn sinh sống sạch đẹp và trong lành hơn cho tất cả mọi người.

Câu chuyện sống động cùng những hình vẽ lôi cuốn sẽ giúp người đọc nâng cao nhận thức đối với biến đổi khí hậu và những ảnh hưởng của nó đến đời sống xã hội chúng ta.

Những Kiến Thức Cơ Bản Về Biến Đổi Khí Hậu

Những Kiến Thức Cơ Bản Về Biến Đổi Khí Hậu

Việt Nam là quốc gia dễ bị tổn thương do biến đổ khí hậu gây ra. Những Kiến Thức Cơ Bản Về Biến Đổi Khí Hậu là cuốn sách cung cấp kiến thức về những biến đổi khí hậu trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Hơn nữa, cuốn sách này còn đề ra mối quan hệ mật thiết giữa phát triển quốc gia bền vững và biến đổi khí hậu.

Drawdown – 99 Giải Pháp Ngăn Chặn Thảm Họa Từ Biến Đổi Khí Hậu

Drawdown – 99 Giải Pháp Ngăn Chặn Thảm Họa Từ Biến Đổi Khí Hậu

Biến đổi khí hậu là một vấn đề mang tính toàn cầu với những tác động mang tính hủy diệt đối với môi trường, xã hội, kinh tế, chính trị và sự phân bổ hàng hóa. Đây là một trong những thách thức chính mà nhân loại đang phải đối mặt ngày nay. Năm 2013, Dự án Drawdown ra đời, với mục tiêu là nhận dạng, đo lường và mô hình hóa 99 giải pháp độc lập để cắt giảm cacbon dioxit và khí nhà kính nói chung từ nay đến năm 2050.

Trái Đất có thể đạt tới điểm thoái trào (drawdown) – một mốc thời gian mà tại đó, lượng khí nhà kính chạm ngưỡng cao nhất và bắt đầu giảm dần qua mỗi năm.

Hay nói cách khác, đó là khi hiện tượng nóng lên toàn cầu được đảo ngược.

Tập thể thành viên nghiên cứu của Dự án Drawdown bao gồm 70 cá nhân đến từ 22 quốc gia. Trong đó, gần một nửa người tham gia đạt trình độ tiến sĩ, và những người còn lại có ít nhất một bằng sau đại học. Họ đều có kinh nghiệm học thuật và chuyên môn bao quát tại những viện nghiên cứu uy tín nhất thế giới..

Biến Động Đường Bờ Biển Các Tỉnh Nam Bộ Dưới Tác Động Của Biến Đổi Khí Hậu Và Mực Nước Biển Dâng

Biến Động Đường Bờ Biển Các Tỉnh Nam Bộ Dưới Tác Động Của Biến Đổi Khí Hậu Và Mực Nước Biển Dâng

Những biến đổi đường bờ biển ở các tỉnh Nam Bộ, đặc biệt là xói lở đã và đang là vấn đề lo lắng và thách thức cho các cấp chính quyền, cũng như cho người dân. Nhiều vấn đề được đặt ra: Tại sao gần đây xói lở bờ biển lại xảy ra mạnh như vậy? Xu thế của nó ra sao trong những năm tới? Liệu nó có liên quan gì tới biến đổi khí hậu toàn cầu không? Giải pháp nào để phòng tránh hay giảm thiểu được hiện tượng này?… Để giải quyết các vấn đề này cần có sự tham gia của nhiều nhà khoa học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Quyển sách “Biến động đường bờ biển các tỉnh Nam bộ dưới tác động của biến đổi khí hậu và mực nước biển dâng” do Vũ Văn Phái (chủ biên) cùng nhiều nhà nghiên cứu khác sẽ cung cấp cho bạn đọc một số hiểu biết chung về quy luật biến động đường bờ biển của các tỉnh Nam bộ trong quá khứ, hiện tại và tương lai, đặc biệt là bờ biển của các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long – nơi được xem là chịu tác động mạnh mẽ nhất của biến đổi khí hậu và mực nước biển dâng trong giai đoạn hiện nay và trong tương lai.

Sổ Tay Tuyên Truyền Về Biến Đổi Khí Hậu

Sổ Tay Tuyên Truyền Về Biến Đổi Khí Hậu

Sổ tay “Tuyên truyền về biến đổi khí hậu” được biên soạn nhằm mục đích phổ biến rộng rãi những kiến thức cơ bản về biến đổi khí hậu tới cộng đồng dân cư.

Cuốn sổ tay được hoàn thành bởi Trung tâm Công nghệ ứng phó biến đổi khí hậu, Cục Biến đổi khí hậu (Tiền thân là Trung tâm Dữ liệu và Truyền thông phòng ngừa thiên tai – Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu).

Nội dung cuốn sổ tay gồm:

  • Phần I: Giới thiệu các khái niệm về biến đổi khí hậu (BĐKH) (Những kiến thức cơ bản nhất về thời tiết, khí hậu, biến đổi khí hậu, các hiện tượng thiên tai thường gặp,…).
  • Phần II: Giới thiệu những kiến thức cơ bản về BĐKH toàn cầu, BĐKH tại Việt Nam.
  • Phần III: Giới thiệu các kịch bản BĐKH cho Việt Nam (Kịch bản Biến đổi khí hậu và nước biển dâng cho Việt Nam ban hành năm 2016).
  • Phần IV: Giới thiệu các tác động của biến đổi khí hậu đối với các khu vực địa lý và các lĩnh vực.

Biến Đổi Khí Hậu – Một Thời Đại Mới Trên Trái Đất

Biến Đổi Khí Hậu – Một Thời Đại Mới Trên Trái Đất

Hiện tượng khí hậu nóng dần lên xuất phát từ lối sống tiêu thụ quá mức nguồn năng lượng từ các hóa thạch như dầu lửa và than đốt sẽ ghi đậm dấu ấn vào các thế kỷ sắp tới. Hiện tượng khí hậu thay đổi kể từ nay trở thành điều không thể tránh khỏi sẽ gây ra những xáo trộn có tầm cỡ toàn cầu: thiên tai thảm họa xảy ra thường xuyên hơn; khó khăn gia tăng để có thể sử dụng nguồn nước sạch, nông nghiệp phải thích nghi thường xuyên, lây lan nhiều bệnh dịch và tính đa dạng của sinh vật giảm sút.

Nhưng tầm quan trọng của những sự thay đổi ấy vẫn còn trong tầm tay của chúng ta bắt nguồn từ những quyết định cho giải pháp trung gian, những cách chọn lựa năng lượng đã được thực hiện, sự chấp nhận theo một nếp sống sẽ phụ thuộc đến một mức độ lớn của khí hậu trong tương lai của hành tinh và tương lai ngắn ngủi của chúng ta.

Những Thông Tin Cập Nhật Về Biến Đổi Khí Hậu Dùng Cho Các Đối Tượng Cộng Đồng

Những Thông Tin Cập Nhật Về Biến Đổi Khí Hậu Dùng Cho Các Đối Tượng Cộng Đồng

Biến đổi khí hậu hiện đang được xem là thách thức lớn đối với nhân loại trong thế kỷ XXL Kết quả nghiên cứu đã chỉ rõ những biểu hiện của biến đổi khí hậu trong những năm gần đây, cụ thể là sự tăng lên của nhiệt độ trung bình toàn cầu, sự tan băng ở vùng cực và các dòng sông băng trên các đỉnh núi cao, dẫn đến sự dâng lên của mực nước biển. Biến đổi khí hậu làm gia tăng cường độ và tần suất xuất hiện của các hiện tượng thời tiết cực đoan, tác động đến mọi mặt hoạt động kinh tế – xã hội của con người.

Người ta đã thống nhất rằng, nguyên nhân của biến đổi khí hậu hiện nay là do các hoạt động của con người mà trước hết là việc sử dụng quá nhiều nhiên liệu hóa thạch, gia tăng lượng phát thải khí nhà kính, trước hết là C02, CH4… Vì vậy cần thiết phải hiểu biết về biến đổi khí hậu để triển khai các biện pháp phù hợp nhằm giảm thiểu mức độ Biến đổi khí hậu.

Sông Mê Kông Hay Sông Cửu Long Với Biến Đổi Khí Hậu Toàn Cầu

Sông Mê Kông Hay Sông Cửu Long Với Biến Đổi Khí Hậu Toàn Cầu

Giờ đây, khi đã ở tuổi 80 – tuổi được nghỉ ngơi, nhưng kỹ sư cao cấp Ngô Lực Tải vẫn nặng tình với quê hương, với những vấn đề biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long để hoàn thành một công trình đầy ý nghĩa.

Đó là công trình Sông Mêkông hay Cửu Long với biến đổi khí hậu toàn cầu. Như tên gọi của cuốn sách, nội dung tập trung làm rõ những nhân tố tác động đến biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long cũng như những hậu quả tiêu cực mà biến đổi khí hậu mang đến cho vùng đồng bằng.

Cuốn sách mà bạn đọc đang có trong tay, là kết quả của một quá trình lao động không mệt mỏi của một tri thức đầy tâm huyết và trách nhiệm đối với vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nơi kỹ sư cao cấp Ngô Lực Tải sinh ra và lớn lên.

Trịnh Nhã

Tôi, Trịnh Nhã là một người yêu sách, đam mê đọc sách và là một blogger. Tôi thích tìm những cuốn sách mới để đọc và chia sẻ suy nghĩ của mình về chúng với những người khác. Tôi luôn chờ đợi cuốn sách hay tiếp theo của mình, và tôi không thích gì hơn là giới thiệu một cuốn sách hay cho ai đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button