10 sách hay về danh lam thắng cảnh của Việt Nam, giúp bạn hiểu thêm về vẻ đẹp của đất nước

10 cuốn sách hay về danh lam thắng cảnh Việt Nam chia sẻ mọi thứ về cảnh đẹp Việt Nam, di sản văn hóa lịch sử, đến những làng nghề truyền thống.

Non Nước Việt Nam 63 Tỉnh Thành

Non Nước Việt Nam 63 Tỉnh Thành

Cuốn sách cung cấp thông tin cơ bản về 63 tỉnh thành một cách bài bản; cho người đọc cái nhìn tổng quan về tỉnh nhất định, bao gồm tóm tắt nhanh về vị trí địa lý, đơn vị hành chính, dân số, dân tộc, văn hóa – du lịch..Cuốn sách khảo sát và bám sát kỹ các tuyến đường và điểm du lịch: kỳ quan thiên nhiên, công trình kiến ​​trúc văn hóa nghệ thuật, bảo tàng, cộng đồng nghệ nhân, lễ hội truyền thống, chợ phiên, v.v.

Danh Lam Thắng Cảnh Hà Nội

Danh Lam Thắng Cảnh Hà Nội

Nhằm giới thiệu tới đông đảo bạn đọc những vẻ đẹp của thủ đô nước Việt, cuốn sách này tập hợp những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Hà Nội: Chùa Một Cột, lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Quảng trường Ba Đình, khu Thái học – Quốc Tử Giám, đền Quán Thánh, hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn, Tháp Rùa, khu di tích Phủ Chủ Tịch, hồ Tây, hồ Trúc Bạch, khu thành cổ, nhà sàn Bác Hồ, đền Bạch Mã…

Cẩm Nang Hướng Dẫn Du Lịch Việt Nam

Cẩm Nang Hướng Dẫn Du Lịch Việt Nam

Việt Nam là đất nước có bề dày lịch sử, đa dạng dân tộc, nhiều lễ hội, nhiều món ăn ngon, phong tục tập quán mỗi vùng miền cũng biến đổi độc đáo, phong phú. Trong những năm qua, du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển, lượng khách quốc tế đến cũng như khách du lịch nội địa ngày càng tăng. Du lịch Việt Nam ngày càng được biết đến nhiều hơn trên thế giới, nhiều điểm đến trong nước được bình chọn là địa chỉ yêu thích của du khách quốc tế. Du lịch đang ngày càng nhận được sự quan tâm của toàn xã hội.

Qua cuốn sách, độc giả có thể tra cứu thông tin về mỗi Tỉnh thành về diện tích, dân số, điều kiện tự nhiên, tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch, tra cứu những đường giao thông thuận tiện đi qua mỗi tỉnh, thành phố. Bên cạnh đó là những thông tin hữu ích về những đặc sản địa phương, các địa điểm tham quan, thời gian tổ chức các lễ hội, địa chỉ của các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi bật cũng như thông tin liên hệ các khách sạn, vướng mắc khi gặp sự cố (tìm kiếm cứu nạn, lực lượng cảnh sát phản ứng nhanh, cấp cứu y tế, gọi khẩn cấp công an từng địa phương), khu du lịch nghỉ dưỡng của từng Tỉnh, Thành phố.

Hang, Động Nổi Tiếng Ở Việt Nam

Hang, Động Nổi Tiếng Ở Việt Nam

Danh lam thắng cảnh Việt Nam nổi tiếng không chỉ nhờ những bờ biển xinh đẹp mà còn nhờ nét đặc trưng của núi rừng. Những cánh rừng bạt ngàn trải dài khắp đất nước. Ẩn sâu bên trong, những hang, động đang chờ bạn khám phá để cảm nhận được nét hoang sơ, hùng vĩ và mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Cuốn sách Hang, Động Nổi Tiếng Ở Việt Nam sẽ mang đến những thông tin cực kì bổ ích về vẻ đẹp của từng hang động nổi tiếng ở Việt Nam.

100 Kỳ Quan Thiên Nhiên Việt Nam

100 Kỳ Quan Thiên Nhiên Việt Nam

Thiên nhiên Việt Nam được tạo hóa ban tặng những cánh rừng gần như nguyên sơ, những hang động với kiến tạo hình thù độc đáo, những núi đồi kỳ vĩ, những thác nước tuyệt đẹp, những hòn đảo huyền bí, những bãi tắm đẹp như trong cổ tích.

Để tránh bị trùng lặp, những cảnh quan thiên nhiên như vịnh Hạ Long, cao nguyên đá Đồng Văn, khu bảo tồn và động Phong Nha – Kẻ Bàng không được đưa vào cuốn sách này. Độc giả có thể tìm hiểu thêm ở cuốn Di sản thế giới ở Việt Nam.

Di Sản Thế Giới Ở Việt Nam

Di Sản Thế Giới Ở Việt Nam

Di sản thế giới được hiểu là các di sản được UNESCO công nhận tại quốc gia đó, bao gồm các di sản thiên nhiên thế giới, di sản văn hóa thế giới và di sản thế giới hỗn hợp. Hiện Việt Nam đã có 8 di sản thế giới được công nhận trong đó 2 di sản thiên nhiên thế giới, 5 di sản văn hóa thế giới và 1 di sản thế giới hỗn hợp.

Cuốn sách cung cấp những thông tin cụ thể và những di sản thế giới tại Việt Nam.

Cổ Tích Và Thắng Cảnh Hà Nội

Cổ Tích Và Thắng Cảnh Hà Nội

Bạn có muốn tìm theo vết chân lịch sử để thấy được Hà Thành xưa kia qua các triều đại từ Lý, Trần, Lê, Nguyễn được xây dựng và đổi thay như thế nào? Bạn có muốn biết nguồn gốc và những câu chuyện cổ tích chung quanh các thắng cảnh, di tích hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây, vườn Bách Thảo, chùa Huy Văn, đền Voi Phục…, những huyền thoại về phiên chợ Bạch Mã, quán trạm Bồ Đề, miếu Ân miếu Oán… ra sao?

Hãy mở trang sách “Cổ tích và thắng cảnh Hà Nội” của Doãn Kế Thiện, bạn sẽ được du lịch xuyên thời gian, trở về thủ đô những tháng ngày xa xưa, từ thời thành Đại La, cho tới Thăng Long, Hà Nội, hòa vào những cảnh sắc, cổ tích và giai thoại của vùng đất văn vật, và bỏ túi một khối lượng kiến thức lịch sử phong phú và đặc sắc…

Di Tích Khảo Cổ Việt Nam

Di Tích Khảo Cổ Việt Nam

Di tích khảo cổ là các loại dấu vết, vết tích của quá khứ con người còn lưu lại được các nhà khảo cổ học phát hiện và nghiên cứu, từ đó phục dựng lại cuộc sống của xã hội loài người trong quá khứ.

Nhằm giới thiệu tới bạn đọc các thông tin tóm lược về các di tích khảo cổ nổi bật, tiêu biểu của Việt Nam, đặc biệt là các di tích khảo cổ đã được Nhà nước xếp hạng, chúng tôi trân trọng gửi tới bạn đọc cuốn sách: Di tích khảo cổ Việt Nam.

Di Tích Kiến Trúc Nghệ Thuật Việt Nam

Di Tích Kiến Trúc Nghệ Thuật Việt Nam

Di tích kiến trúc nghệ thuật là công trình kiến trúc nghệ thuật, tổng thể kiến trúc đô thị và đô thị có giá trị tiêu biểu trong các giai đoạn phát triển nghệ thuật kiến trúc của dân tộc.

Quần thể các công trình kiến trúc hoặc công trình kiến trúc đơn lẻ có giá trị tiêu biểu về kiến trúc, nghệ thuật của một hoặc nhiều giai đoạn lịch sử. Các di tích tiêu biểu loại này như Chùa Bút Tháp, phố cổ Hội An, nhà thờ Phát Diệm, chùa Keo, đình Tây Đằng, Chùa Phật Tích.

Hãy cùng nhau đọc cuốn sách này để bạn biết thêm nhiều điều giá trị mà cuốn sách “Di Tích Kiến Trúc Nghệ Thuật Việt Nam” mang lại nhé!

Di Tích Lịch Sử Văn Hóa Việt Nam

Di Tích Lịch Sử Văn Hóa Việt Nam

Dân tộc Việt Nam đã trải qua hơn 4000 năm lịch sử .Vì vậy theo thống kê sơ bộ, Việt Nam hiện tại có khoảng 7300 di tích văn hóa, lịch sử, kiến trúc khác nhau nằm rải rác ở 53 tỉnh, thành phố. Tất cả những di tích này là minh chứng cho một Việt Nam có truyền thống văn hóa lịch sử rất lâu đời.

Các di tích không phải chỉ tồn tại một cách trầm lặng, mà chúng đều là những biểu hiện nhân văn sống động, gắn với những hoạt động cộng đồng đầy màu sắc của dân tộc Việt Nam. Đây là tài sản quý giá của cộng đồng các dân tộc Việt Nam và cũng là một bộ phận của di sản văn hóa nhân loại, có vai trò to lớn trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của nhân dân ta.

Trong những năm gần đây Việt Nam đã được ủy ban di sản thế giới UNESCO công nhận một số di sản văn hóa thế giới như: Quần thể di tích Cố đô Huế, Vịnh Hạ Long,Phố Cổ Hội An, Vương Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng, không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội…. và mới đây nhất vào ngày 27/6/2011 Thành nhà Hồ đã được công nhận di sản văn hoá thế giới.

Để các nhà nghiên cứu, trường học, các công ty lữ hành du lịch và quý độc giả quan tâm đến lĩnh vực này NXB Lao động cho biên soạn cuốn sách “Di tích lịch sử và di sản văn hóa Việt Nam” nhằm đáp ứng nhu cầu hiểu biết về giá trị địa danh văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh đất nước Việt Nam, hy vọng làm phong phú thêm tinh thần của những người Việt Nam và những người bạn nước ngoài có mong muốn hiểu biết về Việt Nam.

Hãy đọc cuốn sách này để bạn thấy được những điều giá trị mà Di Tích Lịch Sử Văn Hóa Việt Nam mang lại!

Trịnh Nhã

Tôi, Trịnh Nhã là một người yêu sách, đam mê đọc sách và là một blogger. Tôi thích tìm những cuốn sách mới để đọc và chia sẻ suy nghĩ của mình về chúng với những người khác. Tôi luôn chờ đợi cuốn sách hay tiếp theo của mình, và tôi không thích gì hơn là giới thiệu một cuốn sách hay cho ai đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button