7 sách về gia cầm hay nhất

7 sách hay về gia cầm. Cung cấp những thông tin cần thiết trong việc chọn giống, kỹ thuật chăn nuôi, cách chăm sóc, phòng chữa bệnh cho gia cầm.

Kỹ Thuật Nuôi Trùn – Giòi Tạo Nguồn Thực Phẩm Bổ Dưỡng Cho Gia Cầm – Gia Súc

Nuôi trùn, nuôi giòi là việc tương đối mới mẻ đối với đa số nhiều người. Có lẽ chỉ nghe bàn đến thôi cũng đã cho là điều lạ. Nhưng đây là ngành chăn nuôi mang tính công nghiệp của nhiều quốc gia trên thế giới, trong số đó có Mỹ, Úc, Nhật Bản… họ đã nhờ nghề này mà phát đạt hơn một trăm năm nay rồi.

Tại nhiều nước, ngành nuôi trùn càng ngày càng phát triển, vì ngoại việc dùng trùn làm thức ăn bổ dưỡng nuôi gia súc, gia cầm, lấy phân trùn dùng làm phân bón. Phân trùn được đánh giá là loại phân giàu dinh dưỡng nhất cho cây, so với nhiều loại phân khác mà chúng ta biết đến, do đó giá bán rất cao.

Người ta nuôi giòi cũng dùng làm thức ăn nuôi gà vịt. Đây là loại thức ăn cho gia cầm vừa bổ dưỡng vừa rẻ tiền. Do vật nuôi tăng trọng nhanh, rút ngắn được thời gian chăn nuôi, nên mức lời được cao hơn… Sở dĩ gọi là ngành chăn nuôi có tính công nghiệp vì nghề này được nuôi qui mô với máy móc hiện đại. Sản phẩm làm ra không những chỉ dành tiêu thụ trong nước mà còn được xuất khẩu ra nước ngoài, hằng năm thu về một số ngoại tệ đáng kể.

Nuôi Gà Công Nghiệp Giống Siêu Trứng, Siêu Thịt

Cuốn sách cung cấp những thông tin cần thiết trong việc chọn giống, kỹ thuật chăn nuôi, cách chăm sóc gà công nghiệp giống. Nội dung gồm các phần:

  • Những giống gà siêu trứng
  • Những giống gà siêu thịt
  • Chuồng trại nuôi gà công nghiệp
  • Những dụng cụ dùng nuôi gà công nghiệp
  • Kỹ thuật nuôi gà công nghiệp
  • Phương pháp nuôi gà con

Kỹ Thuật Nuôi Vịt Khoa Học An Toàn Và Hiệu Quả

Để góp phần thực hiện tốt công tác “tam nông” và đáp ứng nhu cầu của nông dân, bộ sách được biên soạn nhằm hướng dẫn những kỹ thuật nông nghiệp mới, phù hợp với điều kiện tự nhiên và hoàn cảnh của Việt Nam. Mỗi cuốn sách đều chứa đựng những kiến thức khoa học tiên tiến của các nhà khoa học cùng những kinh nghiệm, bí quyết quý báu của những người nông dân thành đạt.

Với nội dung rõ ràng, dễ hiểu và thao tác kỹ thuật đơn giản, giúp cho bạn đọc là những người nông dân hay người ham thích công việc nhà nông đều dễ dàng thực hành, đạt hiệu quả cao.

Kỹ Thuật Mới Ấp Trứng Gia Cầm

Để góp phần thực hiện tốt công tác “tam nông” và đáp ứng nhu cầu của nông dân, bộ sách được biên soạn nhằm hướng dẫn những kỹ thuật nông nghiệp mới, phù hợp với điều kiện tự nhiên và hoàn cảnh của Việt Nam. Mỗi cuốn sách đều chứa đựng những kiến thức khoa học tiên tiến của các nhà khoa học cùng những kinh nghiệm, bí quyết quý báu của những người nông dân thành đạt.Với nội dung rõ ràng, dễ hiểu và thao tác kỹ thuật đơn giản, giúp cho bạn đọc là những người nông dân hay người ham thích công việc nhà nông đều dễ dàng thực hành, đạt hiệu quả cao.

Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Chim Bồ Câu Thương Phẩm

Cuốn sách “Kỹ thuật nuôi và chăm sóc chim bồ câu thương phẩm” được trình bày với bố cục rõ ràng, nội dung đơn giản, dễ hiểu giúp bà con thuận tiện hơn trong quá trình chọn giống, chăm sóc, xây dựng trang trại.

Bồ câu là loài chim được nuôi rất nhiều ở hầu hết các tỉnh thành nước ta. Con người yêu quý loài vật này không chỉ ở hình dáng đẹp, tính hiền lành mà nó còn là loài vật đươc dùng để huấn luyện trong các hội thi chim.

Ngày nay, bồ câu được nuôi số lượng lớn ở các nông trại để phục vụ cho nhu cầu thực phẩm phục vụ cho đời sống con người.

Kỹ Thuật Nuôi, Chăm Sóc Và Phòng Bệnh Cho Chim Cút

Kỹ thuật nuôi chim Cút sinh sản hiện nay là sự lựa chọn của nhiều gia đình bởi mang lại lợi nhuận cao mặc dù cách chăm sóc hơi cầu kỳ đòi hỏi người nuôi phải luôn cố gắng và quyết tâm cao. Trong kỹ thuật nuôi chim Cút sinh sản, môi trường sống giữ một vai trò vô cùng quan trọng đến sự tăng trưởng và phát triển của chim. Do đó, khi bắt tay vào chăn nuôi loài chim này cần phải tìm hiểu thật kỹ và chuẩn bị mọi thứ sao cho khi bắt tay vào nuôi sẽ không gặp nhiều khó khăn

Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác, Gà Ta

Cuốn sách được biên soạn nhằm giúp bà con có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong việc chăn nuôi gà để đạt hiệu quả kinh tế và năng suất cao. Sách gồm 2 tập (Tập 1 và Tập 2), Tập 1 bao gồm các phần chính sau:

  • Phần 1: Kỹ thuật nuôi gà ác
  • Phần 2: Kỹ thuật nuôi gà ta
  • Phần 3: Kỹ thuật nuôi gà thả vườn
  • Phần 4: Một số biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi gia cầm.

 

Trịnh Nhã

Tôi, Trịnh Nhã là một người yêu sách, đam mê đọc sách và là một blogger. Tôi thích tìm những cuốn sách mới để đọc và chia sẻ suy nghĩ của mình về chúng với những người khác. Tôi luôn chờ đợi cuốn sách hay tiếp theo của mình, và tôi không thích gì hơn là giới thiệu một cuốn sách hay cho ai đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button