3 sách hay về Nelson Mandela, nhà cách mạng chống phân biệt chủng tộc

3 cuốn sách hay về Nelson Mandela sẽ đưa bạn hành trình về cuộc đời của Nelson Mandela, từ cuộc đời đến ảnh hưởng của ông.

Who? Chuyện Kể Về Danh Nhân Thế Giới: Nelson Mandela

Who? Chuyện Kể Về Danh Nhân Thế Giới: Nelson Mandela

Nelson Mandela là tổng thống đầu tiên của Nam Phi được bầu cử dân chủ thông qua phổ thông đầu phiếu. Mandela là một nhà vận động chống phân biệt chủng tộc trước khi trở thành tổng thống. Ông bị bắt vào năm 1962 và bị buộc tội phá hoại chính trị cùng các tội danh khác, và bị kết án tù chung thân. Mandela đã bị cầm tù trong 27 năm, hầu hết trong số đó ở Đảo Robben.

Sau khi được trả tự do, Mandela đã lãnh đạo đảng của ông trong cuộc thương nghị để tiến tới một nền dân chủ đa sắc tộc vào năm 1994. Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình từ năm 1994 đến 1999, Mandela thường ưu tiên cho vấn đề hòa giải dân tộc.

Nelson Mandela được coi là biểu tượng của dân chủ và công bằng xã hội. Ông đã nhận hơn 250 giải thưởng trong hơn bốn thập niên, trong đó có Giải Nobel Hòa bình vào năm 1993. Tại Nam Phi, Mandela được đặc biệt kính trọng và được coi là Cha già dân tộc.

Bộ Sách Chân Dung Những Người Làm Thay Đổi Thế Giới – Nelson Mandela Là Ai

Bộ Sách Chân Dung Những Người Làm Thay Đổi Thế Giới – Nelson Mandela Là Ai

“Giáo dục là vũ khí MẠNH NHẤT để thay đổi thế giới.”

  • Một cậu bé với tên gốc Nam Phi có nghĩa là “tree shaker” (nghĩa đen: người rung cây, nghĩa bóng: người nổi loạn);
  • Một người đàn ông đã phải trải qua 20 năm trong tù vì đấu tranh chống phân biệt chủng tộc ở Nam Phi;
  • Tổng thống người da đen đầu tiên của Nam Phi;

Và còn điều gì nữa?

Cùng tìm hiểu những điều làm nên một “biểu tượng của hòa bình và dân chủ” – Nelson Mandela!

Tự Thoại – Những Ghi Chép Cá Nhân Và Tư Liệu Chưa Từng Được Công Bố Của Nelson Mandela

Tự Thoại – Những Ghi Chép Cá Nhân Và Tư Liệu Chưa Từng Được Công Bố Của Nelson Mandela

Nelson Mandela là một trong những nhân vật tạo cảm hứng nhất, mang tính biểu tượng nhất trong thời đại chúng ta. Giờ đây, sau cả cuộc đời cầm bút ghi lại những suy ngẫm, những sự kiện, những gian khổ và thắng lợi trên giấy, ông đã mở kho tư liệu cá nhân để chúng ta có thể nhìn rõ hơn bao giờ hết cuộc đời đặc biệt của ông.

Tự thoại là cuốn sách giúp người đọc thâm nhập vào con người phía sau hình tượng Mandela của công chúng: từ những lá thư được viết trong những giây phút đen tối nhất 27 năm ngồi tù đến bản thảo hậu cuốn tự truyện chưa hoàn thành sau cuốn Chặng đường dài đến tự do của ông. Ở đây, ông ghi chép hoặc thậm chí viết nguệch ngoạc trong cuộc họp, kể lại những giấc mơ buồn trên cuốn lịch bàn ở đảo Robben, viết báo khi tham gia cuộc chiến chống chủ nghĩa apartheid hồi đầu thập niên 1960, hoặc nói chuyện với bạn bè trong những cuộn băng ghi lại hơn 70 giờ đối thoại. Trên trang sách này, ông không phải đóng vai hình tượng hay thần thánh mà là người bình thường, như tất cả chúng ta.

Là cuộc hành trình sâu sắc từ những suy nghĩ kích động đầu tiên về chính trị đến vai trò đầy cảm hứng trên trường quốc tế của Mandela, cuốn sách Tự thoại này cho chúng ta một cơ hội hiếm có được tiếp xúc với con người Nelson Mandela qua chính lời nói của ông: rõ ràng, thẳng thắn, riêng tư.

Trịnh Nhã

Tôi, Trịnh Nhã là một người yêu sách, đam mê đọc sách và là một blogger. Tôi thích tìm những cuốn sách mới để đọc và chia sẻ suy nghĩ của mình về chúng với những người khác. Tôi luôn chờ đợi cuốn sách hay tiếp theo của mình, và tôi không thích gì hơn là giới thiệu một cuốn sách hay cho ai đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button