3 sách hay về New Zealand, một quốc gia có nhiều cảnh đẹp

3 cuốn sách hay về New Zealand đưa độc giả đến gần hơn với văn hóa, cảnh quan, lịch sử, con người, kinh tế, du lịch của New Zealand.

Bốn Mùa Hoang Vu Xứ Kiwi

Bốn Mùa Hoang Vu Xứ Kiwi

Cô gái đã đi đến Nam bán cầu và đặt chân đến New Zealand, xứ sở Kiwi của những mùa khác với xứ sở của cô, những con đường trái ngược nhau và vô số khám phá khác thường về con người và phong cảnh.

Những ý tưởng gieo mầm về thời gian và tuổi trẻ, sự tồn tại và mục đích của cuộc sống đã phát triển từ một quan điểm mới. Những cuộc phiêu lưu của cô gái được trình bày bằng những trang viết nhẹ nhàng và êm dịu, mang đến cho người đọc hai cảm giác thú vị cùng một lúc: cùng cô đi khắp mọi nơi của Aukland và tận hưởng cảm giác tuổi trẻ ở một vùng đất khác.

Bạn sẽ chiêm ngắm một thế giới rộng rãi, phóng khoáng, chếnh choáng say men trời đất, chếnh choáng hương thơm cỏ cây hoa lá nồng nàn, chếnh choáng với những trang viết của Bốn mùa hoang vu xứ kiwi.

“Tôi đang kể về nơi nào đó ở thành phố Auckland nhỏ bé, nơi đã cho tôi một tình yêu lớn, cho tôi những tháng ngày, những trải nghiệm hệt như một giấc mơ hoang vu bốn mùa lặp lại mà không hề chán chường. Tôi nhớ, tôi nghĩ, tôi sẽ nói về nỗi nhớ này bằng cách của tôi, bằng việc sẽ tiếp tục mơ giấc mơ hiền lành về nơi đó, về hình dáng một mảnh bản đồ nằm ở phía bên kia đại dương của xứ sở kiwi.” Trần Bằng Khuê

Duyên Nợ Thái Bình Dương

Duyên Nợ Thái Bình Dương

Quyển sách đầu tay “Duyên nợ Thái Bình Dương” là lời cảm ơn của tác giả đối với đất nước New Zealand – nơi đã mang đến cho cô nhiều may mắn và cơ hội trong đời.

Đây chính là hành trình đầy trải nghiệm ở xứ sở Kiwi, là những chiêm nghiệm, suy tư về bản thân, về khác biệt văn hóa giữa New Zealand và các đất nước Á Đông như Việt Nam.

Đặc biệt nhất là những quan sát của tác giả về điều làm nên một đất nước New Zealand yên bình nhưng rất phát triển về giáo dục xã hội, rất giàu bản sắc văn hóa. Đây cũng là quyển sách đầu tiên của một du học sinh New Zealand được xuất bản chính thức.

Quyển sách gồm 3 phần (24 chương):

Phần 1: Kia Ora Aotearoa New Zealand – Xin chào New Zealand

Phần này gồm 8 chương với những câu chuyện của Nguyễn Phương Lan trên hành trình tìm đường đến New Zealand, đặc biệt là những kinh nghiệm chắt lọc được cô hệ thống bài bản (về ngôn ngữ, nhập cảnh, giáo dục, đặc trưng văn hóa của người bản địa,…) dành cho những ai đang có nguyện vọng học tập và sinh sống tại New Zealand.

Phần 2: Cuộc sống đa sắc màu

Nhắc đến New Zealand không thể không nhắc đến thiên nhiên tươi đẹp, đến chim Kiwi,… nhưng ít ai biết New Zealand chính là đất nước đầu tiên trao cho phụ nữ quyền bầu cử và giờ đây, nữ Thủ tương Jacinda Ardern đang khiến cả thế giới ngưỡng mộ vì tài năng, sự quyết đoán và đồng thời là hình ảnh người mẹ chu toàn ngay giữa những cuộc họp mang tầm quốc tế. Ở phần 2 này, cùng với 8 chương sách, Nguyễn Phương Lan cho người đọc thấy rằng đất nước này không chỉ cho cô kiến thức mà còn giúp cô ý thức được vẻ đẹp của sự khác biệt và giá trị bản thân.

Phần 3: Thái Bình Dương – Thiên đường du lịch

Là một Thạc sĩ Quản trị du lịch, là hướng dẫn viên bảo tàng quốc gia Te Papa, là một người giàu tình cảm với ánh nhìn lạc quan, dĩ nhiên Nguyễn Phương Lan phải có 8 chương sách đặc biệt dành cho những người muốn du lịch tại Thái Bình Dương. Ở phần cuối này, độc giả không chỉ cùng cô lên một lộ trình lý tưởng để khám phá New Zealand, mà cô còn đưa chúng ta đến những vùng đất tươi đẹp khác trên đại dương trù phú này. Samoa, New Caledonia… những cái tên không mấy quen thuộc với người Việt Nam sẽ được tác giả giải mã và giới thiệu đến bạn đọc – với mong mỏi chính bạn, người đọc, cũng sẽ bén duyên cùng Thái Bình Dương.

VỀ TÁC GIẢ NGUYỄN PHƯƠNG LAN (1985)

Cử nhân Quản trị Kinh doanh (Chuyên ngành Quản trị Du Lịch) tại Đại Học Hà Nội

Thạc sĩ Quản trị Du lịch – Victoria University of Wellington, New Zealand (Học bổng Chính phủ New Zealand bậc sau Đại học – New Zealand Scholarships. Trước năm 2019 học bổng này có tên gọi Học bổng phát triển New Zealand -New Zealand Aids hay New Zealand Asean Scholarship)

Từng là tư vấn viên của chương trình Du lịch xóa đói giảm nghèo – Tổ chức phát triển Hà Lan SNV

Là người sáng lập và quản lý quán cafe The Keys English and Culture Exchange – nơi kết nối, trao đổi văn hóa và học hỏi Tiếng Anh cho các bạn trẻ Đà Nẵng và người nước ngoài

Từng là hướng dẫn viên Bảo tàng Te Papa – Bảo tàng Quốc gia New Zealand

Hiện cô đang là giảng viên chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) thuộc Đại học Đà Nẵng.

Một Vòng Quanh Các Nước – New Zealand

Một Vòng Quanh Các Nước – New Zealand

Một Vòng Quanh Các Nước – New Zealand giúp bạn tìm hiểu lịch sử, địa lý, kinh tế, văn hóa – xã hội, du lịch, giáo dục, du học mà các bạn quan tâm đến đất nước New Zealand.

Trích đoạn

Kiwi chỉ sống trên đất New Zealand. Mặc dù sống chủ yếu trong rừng của New Zealand, kiwi vẫn có mặt ở những bụi rậm và những đồng cỏ. Kiwi không hẳn là một loài chim. Nó là một giống không biết bay và sống về đêm, với một bộ lông bờm xờm giống tóc hơn  là giống lông chim. Đây là loài chim duy nhất có lỗ mũi trên đầu mỏ. Đây là loài còn sót lại của một bộ chim cổ, trong đó có cả loài chim moa đến nay đã tuyệt chủng…

Trịnh Nhã

Tôi, Trịnh Nhã là một người yêu sách, đam mê đọc sách và là một blogger. Tôi thích tìm những cuốn sách mới để đọc và chia sẻ suy nghĩ của mình về chúng với những người khác. Tôi luôn chờ đợi cuốn sách hay tiếp theo của mình, và tôi không thích gì hơn là giới thiệu một cuốn sách hay cho ai đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button