8 sách hay về quản trị sự thay đổi từng bước và chi tiết

8 cuốn sách hay về quản trị sự thay đổi dành cho những người muốn quản lý sự thay đổi một cách hiệu quả và tạo ra những biến chuyển tích cực để thúc đẩy thành công trong tương lai.

Thay Đổi Đâm Chồi Từ Đâu

Thay Đổi Đâm Chồi Từ Đâu

Để phù hợp với chủ đề quản lý thay đổi, bạn nên đọc quyển sách này Thay Đổi Đâm Chồi Từ Đâu.

Mọi thay đổi của tổ chức nên được tập trung vào điểm mấu chốt. Tác giả đã nhắm thẳng vào thách thức cơ bản làm nền tảng cho mọi sự thay đổi: làm thế nào để truyền tải đúng thông điệp để thực sự thay đổi, thông qua hàng loạt giai thoại thực tế và sống động ở nhiều doanh nghiệp. Làm thế nào bạn có thể ảnh hưởng đến hành vi của mọi người?

Thay Đổi Đâm Chồi Từ Đâu dựa trên các cuộc trò chuyện với hơn 100 công ty đang trải qua thay đổi quy mô lớn. trình bày một phản ứng đơn giản nhưng triệt để cho chủ đề này, thay đổi vĩnh viễn cách các doanh nghiệp và mọi người tiếp cận sự thay đổi.

HBR On Change Manegement – Quản Lý Sự Thay Đổi

HBR On Change Manegement – Quản Lý Sự Thay Đổi

Cuốn sách gồm 10 bài viết của các chuyên gia hàng đầu giúp bạn tìm hiểu cách quản lý sự thay đổi và giúp bạn lãnh đạo tổ chức của mình thông qua chuyển đổi. Không chỉ đưa ra những sai lầm trong những nỗ lực thay đổi, cuốn sách còn đưa ra những chỉ dẫn cho các nhà lãnh đạo về cách thức thực hiện sự thay đổi, điều chỉnh kiểm soát sự mẫu thuẫn bên trong nội bộ và những lý do khiến mọi người không chịu thay đổi.

Quản Trị Tự Học – Làm Sao Quản Lý Sự Thay Đổi Ắt Phải Đến

Quản Trị Tự Học – Làm Sao Quản Lý Sự Thay Đổi Ắt Phải Đến

Quyển sách này sẽ giúp bạn hiểu điều gì thúc đẩy sự thay đổi trong tổ chức của bạn, làm sao nhận diện ‘người tạo ảnh hưởng’ cho sự thay đổi và kéo họ về phía bạn, làm sao đối phó với những phản ứng tiêu cực và làm sao tạo ra và thực hiện hiệu quả một kế hoạch kinh doanh hướng tới đổi mới.

Cẩm Nang Quản Lý Hiệu Quả – Quản Lý Sự Thay Đổi

Cẩm Nang Quản Lý Hiệu Quả – Quản Lý Sự Thay Đổi

Những kỹ năng thực tế hướng dẫn bạn cách phân tích thông tin, đón đầu những xu thế thay đổi để nhanh chống thích nghi và khẳng định vị thế trong kinh doanh của mình.

Những minh họa và lời gợi ý cùng những ví dụ cụ thể khai thác mọi khía cạnh khác nhau của quá trình quản lý sự thay đổi.

Dẫn Dắt Sự Thay Đổi

Dẫn Dắt Sự Thay Đổi

Cuốn sách vừa là nguồn cảm hứng với những ai đang cần tìm ý tưởng cải cách công ty, lại vừa rất thực tế với tất cả những người có cổ phần trong tổ chức muốn thay đổi tổ chức của mình.

Kotter cho rằng sở dĩ các công ty thường xuyên gặp thất bại vì những thay đổi chiến lược của họ không dẫn đến thay đổi hành vi của nhân viên. Ông đã nhận ra những sai lầm phổ biến nhất trong sự thay đổi ảnh hưởng và đưa ra tám bước để khắc phục những trở ngại.

Tác giả thừa nhận rằng sự thay đổi nội dung đòi hỏi phải có sự lãnh đạo, nhưng khái niệm lãnh đạo ở đây không được hiểu là món quà mà thượng để ban tặng cho một số người nào đó. Kotter đưa ra một trường hợp hấp dẫn mà trong đó, người thắng cuộc sẽ là những người phát triển nhanh hơn và thành công hơn đối thủ của họ.

Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh

Tảng Băng Tan – Đổi Mới Và Thành Công Trong Mọi Hoàn Cảnh

Bề ngoài, cuốn sách tuyệt vời này dường như là một câu chuyện ngụ ngôn đơn giản, dễ đọc và dễ hiểu. Nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng mà thôi. Với cuốn “Tảng băng tan”, dù mọi người làm việc trong bất kỳ tổ chức nào cũng đều có thể vừa thưởng lãm, vừa được cung cấp những hướng dẫn cực kỳ quý báu để sống trong một thế giới luôn chuyển động ngày một nhanh hơn.

Một câu chuyện ngụ ngôn khác lạ

Cuốn sách được trình bày theo một phương cách đặc biệt, dưới dạng một câu chuyện ngụ ngôn. Truyện ngụ ngôn có thể có tác động rất mạnh mẽ bởi vì chúng có những nhân vật và nội dung nghiêm túc, điều đó khiến cho chúng trở nên rõ ràng và dễ tiếp cận. Truyện ngụ ngôn thường rất đáng nhớ và không giống những thông tin nóng hổi được kể ngày hôm nay mà bị lãng quên ngay ngày mai. Chúng có thể kích thích suy nghĩ, dạy cho chúng ta những bài học quan trọng và thúc đẩy bất cứ ai, dù trẻ hay già, sử dụng những bài học đó để giáo dục người khác.

Nó có lợi thế về sự ngắn gọn và nó hấp dẫn nhiều người nghe hơn so với những cuốn sách quản lý truyền thống. Nếu nó phát huy tác dụng, thì những câu chuyện từ các con vật thú vị, làm những điều khác thường sẽ là những câu chuyện rất đáng nhớ và gây được ấn tượng sâu sắc với người nghe. Và những câu chuyện ngụ ngôn luôn có điều hay lẽ phải trong đó, bởi vì chúng tồn tại trong tâm trí bạn, và thực sự có thể thay đổi những gì chúng ta làm.

Cẩm Nang Kinh Doanh – Quản Lý Sự Thay Đổi Và Chuyển Tiếp

Cẩm Nang Kinh Doanh – Quản Lý Sự Thay Đổi Và Chuyển Tiếp

Cuốn sách tổng hợp những thông tin cần thiết về việc quản lý sự thay đổi trong các tổ chức. Từ những tình huống thực tế, bạn sẽ phát triển khả năng nhận biết và đối phó với những thay đổi luôn diễn ra:

  • Những hình thức thay đổi và cách tiếp cận chúng
  • Giải quyết những biến động do thay đổi gây ra
  • Cách động viên và khuyến khích mọi người vượt qua giai đoạn thay đổi
  • Những sai lầm nên tránh trong quá trình thực hiện thay đổi
  • Các yếu tố xã hội và con người liên quan đến thay đổi.

Mọi Thứ Đều Có Thể Thay Đổi

Mọi Thứ Đều Có Thể Thay Đổi

Ai trong chúng ta hẳn đã có lúc cảm thấy khó xử khi đối mặt với một đứa trẻ không vâng lời, một đồng nghiệp vô lý hoặc người bạn đời khó chịu. Thực tế, những hành vi “không đúng đắn” luôn đầy rẫy quanh ta: Học sinh cá biệt, trẻ phạm tội vị thành niên, người bị bệnh tâm thần. Làm sao để thay đổi họ?

Trong Changeable – “Mọi thứ đều có thể thay đổi”, J. Stuart Ablon đề xuất một phương pháp đột phá để thay đổi hành vi con người. Ông gọi là Collaborative Problem Solving (CPS) – Phương pháp giải quyết vấn đề thông qua hợp tác. Trọng tâm của phương pháp nằm ở lập luận con người không cố tình cư xử không đúng mực hay chống đối mà vì họ thiếu các kỹ năng tư duy cần thiết để đáp ứng các kỳ vọng và giải quyết xung đột.

Chính vì lẽ đó, trong cuốn sách của mình, thông qua phương pháp CPS, J. Stuart Ablon đưa ra các tư duy mới về kỷ luật, xung đột, các mối quan hệ, cách giải quyết vấn đề, cũng như các công cụ đã được khoa học kiểm chứng để giải quyết các xung đột trong cuộc sống.

Sách có tổng cộng 7 chương. Chương đầu tiên giới thiệu ý tưởng con người sẽ luôn cư xử đúng đắn nếu họ có khả năng làm vậy. Chương 2 cung cấp các bằng chứng khoa học cho thấy kỹ năng là yếu tố quyết định hành vi. Chương 3 xác định phương pháp thưởng phạt truyền thống gây hại nhiều hơn lợi. Chương 4 trình bày phương pháp thực tế để giải quyết vấn đề.

Trịnh Nhã

Tôi, Trịnh Nhã là một người yêu sách, đam mê đọc sách và là một blogger. Tôi thích tìm những cuốn sách mới để đọc và chia sẻ suy nghĩ của mình về chúng với những người khác. Tôi luôn chờ đợi cuốn sách hay tiếp theo của mình, và tôi không thích gì hơn là giới thiệu một cuốn sách hay cho ai đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button