3 sách hay về Tần Thủy Hoàng, vị hoàng đế tốn nhiều giấy mực của Trung Quốc

3 cuốn sách hay về Tần Thủy Hoàng, giúp người đọc hiểu về cuộc đời, thành tựu và di sản của ông.

Xuân Thu Chiến Quốc

Xuân Thu Chiến Quốc

Xung đột diễn ra liên tục và tàn khốc trong suốt lịch sử Trung Quốc, trải qua nhiều thời đại, nhưng khốc liệt nhất là thời Tần Thủy Hoàng, trong đó có việc chinh phạt lục địa và mưu đồ bá chủ. Các nhà sử học đã ghi lại lịch sử của các trận chiến trong hàng nghìn năm, mỗi trận có một cách miêu tả riêng biệt, một số tập trung vào chiến lược và sự sáng tạo, một số khác thần thoại hóa dựa trên trí tưởng tượng của nhà văn. Hãy để câu chuyện trở nên thú vị. Nhưng, dù miêu tả như thế nào thì nó vẫn bao hàm tính cách tiềm ẩn của những cá nhân trong cuộc sống, đó là ham danh lợi, giết hại lẫn nhau để đạt được địa vị thống trị của mình.

Xuân Thu Chiến Quốc được khảo dịch từ hai bộ truyện: XUÂN THU OANH LIỆT và PHONG KIẾM XUÂN THU. Đây là hai bộ truyện của hai thời kỳ chiến tranh ác liệt nhất vào thời của Tần Thủy Hoàng. Tuy là hai thời kỳ nhưng nằm trong thời gian kế tiếp nhau, nên người khảo dịch mạo muội kết chung lại và lấy tên là Xuân Thu Chiến Quốc.

Đọc Xuân Thu Chiến Quốc là đọc 2 bộ truyện XUÂN THU OANH LIỆT và PHONG KIẾM XUÂN THU để thấy nhà viết sử thời xưa ở Trung Hoa đã thần thoại hóa lịch sử chiến tranh, trong cuộc chiến đấu của con người có xem lẫn sự tham gia của Thần Tiên, đấu nhau bằng phép tắc, nhưng đồng thời chúng ta cũng phân định được tâm trạng và tham vọng của người xưa, so với người thời nay, để rút ra những bài học bảo vệ nhân tính, bảo vệ đạo nghĩa làm người.

Tần Thủy Hoàng Doanh Chính

Tần Thủy Hoàng Doanh Chính

Tần Thủy Hoàng tên húy là Doanh Chính được xem là một vị Hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Trung Hoa. Vì ông đã có công trong việc thâu gồm lục quốc, các nước chư hầu thời chiến quốc phân tán để thống nhất, lập nên một đế quốc Trung Hoa rộng lớn.

Tuy nhiên Tần Thủy Hoàng cũng bị lịch sử lên án và bị xem như một tên bạo chúa vì chính sách cai trị hà khắc và tàn bạo của mình…

Tần Thủy Hoàng Diễn Nghĩa

Tần Thủy Hoàng Diễn Nghĩa

Là tiểu thuyết chắt lọc các dữ liệu lịch sử đáng tin cậy nhất về Tần Thủy Hoàng, cùng với khả năng miêu tả tâm lý nhân vật sắc sảo khiến cho các sự kiện và nhân vật lịch sử trở nên sáng tỏ.

– Tiểu thuyết loại bỏ sự huyền bí quanh nhân vật Tần Thủy Hoàng trong truyền thuyết, đưa ông trở về là một con người rất hiện thực có những suy nghĩ tâm lý đặc thù do hoàn cảnh sinh trưởng ảnh hưởng tạo thành một bản tính cô độc khác lạ.

– Lối kể chuyện dẫn dắt diễn biến tâm lý logic là điều lôi cuốn người đọc.

– Đề cao tính tin cậy của các dữ liệu lịch sử, gạt bỏ tính cảm giác thiên lệch hoặc cứng nhắc mù quáng.

Trịnh Nhã

Tôi, Trịnh Nhã là một người yêu sách, đam mê đọc sách và là một blogger. Tôi thích tìm những cuốn sách mới để đọc và chia sẻ suy nghĩ của mình về chúng với những người khác. Tôi luôn chờ đợi cuốn sách hay tiếp theo của mình, và tôi không thích gì hơn là giới thiệu một cuốn sách hay cho ai đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button