6 sách hay về tàu thủy từ cổ đại đến hiện đại

6 cuốn sách hay về tàu thủy mô tả lịch sử, văn hóa, công nghệ, kiến ​​trúc tàu thủy và cuộc sống hàng ngày của các thủy thủ.

Công Nghệ Đóng Tàu

Công Nghệ Đóng Tàu

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Tàu thủy và các ngành nghề liên quan, các tác giả đã tổng hợp kiến thức trên cơ sở nhiều năm giảng dạy, cùng những đóng góp kinh nghiệm quý báu của các bạn đồng nghiệp trong lĩnh vực Kỹ thuật Tàu thủy và đặc biệt là đã cập nhật từ các tài liệu tham khảo trong và ngoài nước để hoàn thiện và xuất bản cuốn sách “Công nghệ đóng tàu”.

Cuốn sách vừa là tài liệu học tập chính cho sinh viên, vừa là tài liệu tham khảo cho học viên chuyên ngành Kỹ thuật tàu thủy nói chung. Cuốn sách bao gồm nhiều ý tưởng và kiến ​​thức cơ bản về công nghệ đóng tàu trong nước và trên toàn cầu, cũng như các quy trình công nghệ và kỹ thuật cụ thể trong công nghệ đóng tàu.

Cuốn sách cũng cung cấp cho người đọc những thông tin chuyên môn từ nền tảng khái niệm đến các chi tiết chuyên sâu về công nghệ đóng tàu, cho phép người đọc hiểu được toàn bộ quy trình của công nghệ đóng tàu từ khi hình thành đến khi hoàn thiện. Thiết kế kỹ thuật đóng mới toàn bộ tàu, thiết kế tổng thể và chế tạo, hạ thủy thử tàu. Mỗi chủ đề riêng biệt được giải thích chuyên sâu để người đọc có thể tiếp cận với công nghệ đóng tàu một cách nhanh nhất, chính xác nhất và kỹ lưỡng nhất có thể.

Thiết Kế Ụ Khô Trong Nhà Máy Đóng Tàu Và Sửa Chữa Tàu Thủy

Thiết Kế Ụ Khô Trong Nhà Máy Đóng Tàu Và Sửa Chữa Tàu Thủy

Trong cuốn sách “Thiết kế ụ khô trong nhà máy đóng tàu và sửa chữa tàu thủy”, nhóm tác giả đã tập hợp các tài liệu kỹ thuật chuyên ngành, lý thuyết, các mô hình tính toán, các đồ án thiết kế, các công trình xây dựng tiêu biểu, các bài học kinh nghiệm để trình bày chi tiết các nội dung về quá trình hình thành, phát triển, vai trò, chức năng, cấu tạo, phương pháp thiết kế, nội dung tính toán, hệ thống các trang thiết bị kỹ thuật và những lưu ý khi thi công ụ khô.

Nội dung cuốn sách là nguồn tài liệu kỹ thuật chuyên ngành bổ ích cho các giảng viên, học viên cao học và sinh viên chuyên ngành Xây dựng công trình thủy cũng như các chuyên ngành có liên quan. Cuốn sách đồng thời cũng là tài liệu tham khảo hữu ích cho các cán bộ, kỹ sư ngành xây dựng công trình.

Nhập Môn Kỹ Thuật Tàu Thủy

Nhập Môn Kỹ Thuật Tàu Thủy

Cuốn sách là tài liệu phục vụ công tác giảng dạy cũng như học tập cho sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật tàu thủy nói chung. Sách cung cấp bao quát những khái niệm, thông tin tổng quan về lĩnh vực kỹ thuật tàu thủy nói chung và công nghệ đóng tàu nói riêng, giúp người đọc có thể hình dung toàn bộ quá trình từ hình thành ý tưởng đến lập kế hoạch thực hiện một dự án sản xuất một con tàu, đến quá trình thiết kế, chế tạo và hạ thủy tàu.

Từng vấn đề cụ thể trong Kỹ thuật Tàu thủy đều được trình bày một cách tổng thể, để người đọc có thể tiếp cận với Kỹ thuật Tàu thủy một cách nhanh nhất, chính xác và đủ thông tin nhất.

Nội dung sách bao gồm năm chương, từ tổng quan đến chi tiết các vấn đề cơ bản cốt lõi của ngành Kỹ thuật Tàu thủy.

  • Chương 1. Tổng quan về công nghiệp tàu thủy
  • Chương 2. Phân loại tàu, vật liệu đóng tàu, công ước, quy phạm và đăng kiểm tàu
  • Chương 3. Thông số kỹ thuật – kinh tế cơ bản của tàu
  • Chương 4. Quy trình thiết kế tàu
  • Chương 5. Quy trình công nghệ đóng tàu

Big Book Of Big Ships – Cuốn Sách Khổng Lồ Về Các Loại Tàu Thuyền

Big Book Of Big Ships – Cuốn Sách Khổng Lồ Về Các Loại Tàu Thuyền

Big Book Of Big Ships – Cuốn Sách Khổng Lồ Về Các Loại Tàu Thuyền du ngoạn cùng chiếc tàu “Nữ hoàng Mary” đồ sộ, chiêm ngưỡng vẻ đẹp biển khơi trên chiếc “Ốc đảo Đại Dương” to lớn nhất hành tinh, hay nghiên cứu con tàu hải tặc Sự trả thù của nữ hoàng Anne” huyền thoại… Hãy cùng nhau thỏa sức khám phá thế giới tàu thuyền qua những trang sách khổng lồ!

Diễn Biến Bồi, Xói Luồng Tàu Có Xét Đến Tác Động Của Chân Vịt Tàu Thủy

Diễn Biến Bồi, Xói Luồng Tàu Có Xét Đến Tác Động Của Chân Vịt Tàu Thủy

Tóm tắt: Sách tóm tắt cho người đọc một phương pháp, một công cụ để nghiên cứu, đánh giá định lượng của ảnh hưởng của chân vịt tàu thủy đến lượng phù sa lơ lửng do hoạt động của tàu thủy.

Ngành Đóng Thuyền Và Tàu Thuyền Ở Việt Nam Thời Nguyễn

Ngành Đóng Thuyền Và Tàu Thuyền Ở Việt Nam Thời Nguyễn

Cuốn sách biên khảo này dựa trên các nguồn sử liệu chính thống của Việt Nam và thông tin từ các hồi ký của những người nước ngoài từng đến Việt Nam trong các thế kỷ XVII – XIX. Cuốn sách cung cấp một cái nhìn tổng quát về ngành đóng thuyền và tàu thuyền ở Đàng Trong dưới thời các chúa Nguyễn và ở Việt Nam trong thời kỳ đầu của vương triều Nguyễn (1802 – 1945).

Theo tác giả, chính sách ưu tiên phát triển ngành đóng thuyền của nhà Nguyễn đã tạo nên một diện mạo mới cho thuyền bè và ngành giao thông đường thủy ở Việt Nam trong thế kỷ XIX, có ảnh hưởng tích cực đối với sự phát triển kinh tế – xã hội và tăng cường khả năng phòng thủ đất nước. Đáng tiếc là những chính sách này chưa đủ sức mạnh để phát huy tiềm lực kinh tế biển của Việt Nam cũng như tăng cường sức mạnh của lực lượng thủy quân để bảo vệ đất nước trước nạn ngoại xâm. Nguyên nhân là do những hạn chế về tầm nhìn chính trị, về tài chính, về khoa học kỹ thuật và đặc biệt là do sự thiếu quan tâm của các vị vua sau này, nhất là từ thời vua Tự Đức trở đi.

Cuốn sách nằm cùng trong bộ những cuốn sách về Huế và Triều Nguyễn của tác giả Trần Đức Anh Sơn gồm : Huế – Triều Nguyễn: Một cái nhìn, Trò chơi và thú tiêu khiển của người Huế, Ngành đóng thuyền và tàu thuyền ở Việt Nam thời Nguyễn.

Trịnh Nhã

Tôi, Trịnh Nhã là một người yêu sách, đam mê đọc sách và là một blogger. Tôi thích tìm những cuốn sách mới để đọc và chia sẻ suy nghĩ của mình về chúng với những người khác. Tôi luôn chờ đợi cuốn sách hay tiếp theo của mình, và tôi không thích gì hơn là giới thiệu một cuốn sách hay cho ai đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button