7 sách hay về các nền văn minh từ lịch sử đến hiện đại

7 cuốn sách hay về các nền văn minh mang đến cho bạn cái nhìn toàn diện về sự phát triển của nền văn minh, từ thời kỳ đồ đá cho đến ngày nay, bao gồm các khía cạnh kinh tế, khoa học, văn hóa, chính trị..

Những Hiện Tượng Bí Ẩn Về Các Nền Văn Minh

Những Hiện Tượng Bí Ẩn Về Các Nền Văn Minh

Thế giới xung quanh chúng ta luôn tràn ngập những điều kỳ diệu. Đó là vấn đề nghiên cứu muôn thuở của khoa học ẩn giấu và song song với sự tồn tại của con người. Làm người, theo tư tưởng Phật giáo, phải trải qua giai đoạn: sinh, lão, bệnh, tử. Trong thực tế, cuộc sống của mỗi người sẽ là duy nhất.

Con người, máy bay và tàu thuyền biến mất và xuất hiện trở lại một cách bất ngờ tạo ra sự kinh ngạc và bối rối. Sau bao nhiêu năm, không có gì thay đổi về người đó hoặc điều đó.

Tất cả đang còn là bí ẩn chưa có lời giải đáp. Những vấn đề đó được giới thiệu trong “Những Hiện Tượng Bí Ẩn Về Các Nền Văn Minh” đều có sự lựa chọn, dẫn chứng tiêu biểu, xác thực.

Dấu Ấn Các Nền Văn Minh Của Những Vị Thần

Dấu Ấn Các Nền Văn Minh Của Những Vị Thần

Dấu ấn các nền văn minh của những vị thần được nhìn nhận là công trình cực kỳ quan trọng khi nó giới thiệu lý thuyết rằng Trái đất cổ xưa đã từng liên lạc với người ngoài hành tinh.

Tác phẩm bestseller tầm thế giới này chứng tỏ người ngoài hành tinh tiên tiến từ thế giới khác đã nhiều lần đến thăm Trái đất của chúng ta.

Erich von Daniken khảo sát các di chỉ, các thành phố thất lạc, các phi trường không gian và biết bao các sự kiện khoa học vững chắc chỉ ra sự can thiệp của người ngoài Trái đất vào lịch sử nhân loại. Tuy nhiên, điều phi thường nhất là Von Daniken đã đưa ra lý thuyết rằng chúng ta vốn là hậu duệ của những nhà tiên phong đến từ Thiên hà này – và những chứng cứ khảo cổ đã cho thấy điều đó.

Almanach Những Nền Văn Minh Thế Giới

Almanach Những Nền Văn Minh Thế Giới

Với dung lượng kiến thức đồ sộ, phong phú đa dạng, tập sách được bố cục thành ba phần:

 • Phần thứ nhất: Lịch, biên niên lịch sử sự kiện, nhân vật và nền văn hóa cổ thần bí Đông – Tây phương kỳ diệu.
 • Phần thứ hai: Những nền văn minh nhân loại – di sản văn hóa đất nước – con người và các phong tục kỳ lạ trên thế giới.
 • Phần thứ ba: Khoa học – kỹ thuật với nền văn minh nhân loại và dự báo nền văn minh thế kỷ XXI.

Các Nền Văn Minh Cổ Đại

Các Nền Văn Minh Cổ Đại

 • Đối với người Ai Cập, Pharaon đại diện cho cái gì?
 • Người Hy Lạp có những thú vui giải trí nào?
 • Đế chế La Mã đã trở nên hùng mạnh ra sao?
 • Người Trung Quốc xây dựng Vạn lý trường thành để làm gì?
 • Lịch sử Phật giáo diễn biến ra sao?
 • Những người Maya đã sống như thế nào?
 • Tại sao người Aztec làm nghi lễ hiến tế?
 • Thành trì của người Inca giống cái gì?
 • Người Viking với những chiếc thuyền đã khám phá được những gì?
 • Nhân vật nào đã từng cai trị vương triều Benin?

Các câu hỏi đó và nhiều câu hỏi khác nữa sẽ được trả lời trong cuốn sách này; tranh minh họa giúp chúng ta hiểu rõ hơn những nền văn minh đã để lại dấn ấn sâu đậm trong lịch sử nhân loại.

Các Nền Văn Minh Thế Giới – Trung Quốc Cổ Đại

Các Nền Văn Minh Thế Giới – Trung Quốc Cổ Đại

Quay ngược thời gian trở về thời cổ đại để khám phá những bí mật của nền văn minh lâu đời nhất thế giới – Đế quốc Trung Quốc.

Tìm hiểu nền văn hóa và tín ngưỡng Trung Quốc, từ nguồn gốc cổ xưa ban đầu cho đến khi chế độ phong kiến sụp đổ.

Hơn 300 tranh ảnh, hình minh họa và bản đồ lịch sử. 15 trò chơi thủ công thú vị và dễ làm, giúp các em tự tạo ra những món đồ mô phỏng thời xưa – làm diều hình rồng, xây nhà của người Hán, làm lồng đèn và đeo mặt nạ diễn tuồng cổ.

Sách phù hợp với trẻ em từ 8 đến 12 tuổi.

Các Nền Văn Minh Thế Giới – Hy Lạp Cổ Đại

Các Nền Văn Minh Thế Giới – Hy Lạp Cổ Đại

Quay trở về quá khứ để tìm hiểu xem người Hy Lạp cổ đại đã sống như thế nào.

Hơn 350 tranh ảnh, hình minh họa và bản đồ lịch sử. 15 trò chơi thủ công thú vị và dễ làm, giúp các em tự tạo ra những món đồ mô phỏng thời xưa – xây mô hình đền Parthenon, vẽ bích họa cá heo, làm mặt nạ và học bảng chữ cái Hy Lạp cổ.

Sách phù hợp với trẻ em từ 8 đến 12 tuổi.

Các Nền Văn Minh Cổ Việt Nam Và Thế Giới

Các Nền Văn Minh Cổ Việt Nam Và Thế Giới

Giới thiệu các nền văn minh lớn trên thế giới như: Văn minh sông Nil, Hy Lạp, La Mã, Babylon, Ấn Độ, Trung Hoa và nền văn minh cổ Việt Nam..

Trịnh Nhã

Tôi, Trịnh Nhã là một người yêu sách, đam mê đọc sách và là một blogger. Tôi thích tìm những cuốn sách mới để đọc và chia sẻ suy nghĩ của mình về chúng với những người khác. Tôi luôn chờ đợi cuốn sách hay tiếp theo của mình, và tôi không thích gì hơn là giới thiệu một cuốn sách hay cho ai đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button