3 sách hay về câu lạc bộ Chelsea lững lẫy ở ngoại anh Anh

3 cuốn sách hay về câu lạc bộ Chelsea giúp bạn có cái nhìn tổng quan về câu lạc bộ bóng đá này, từ nguồn gốc, cầu thủ, huấn luyện viên,..

Tự Truyện Super Frankie – Tất Tần Tật Về Người Không Phổi

Tự Truyện Super Frankie – Tất Tần Tật Về Người Không Phổi

Đó là một chuyến đi dài. Nhiều cầu thủ kỳ cựu cho rằng, chỉ cần bước đến quả 11m trong loạt sút luân lưu cũng đủ gây căng thẳng đáng kể. Tôi biết cảm giác bị tra tấn là như thế nào. Bạn sẽ cảm thấy cô đơn khủng khiếp khi rời khỏi vòng tay của đồng đội và chập chững những bước đầu tiên, không biết hành trình này sẽ dẫn bạn đến đâu.

Có những khoảng cách 60m sẽ gắn bó với một người đến hết cuộc đời, chẳng hạn như khoảng cách từ hàng ghế trong nhà thờ đến lễ đài cưới hay khoảng cách đến khu vực bạn sẽ phải nói lời tạm biệt với ai đó. . Nhưng ít nhất trong những trường hợp như vậy, kết quả là có thể dự đoán được.

Đường tới chấm phạt đền sẽ khiến các dây thần kinh của bạn căng thẳng tột độ, và ai mà biết được kết quả cuối cùng sẽ ra sao. Hãy tưởng tượng bạn đang ở trận tứ kết World Cup, mọi hy vọng của gia đình, bạn bè, đồng đội, thậm chí cả quốc gia, đều đổ dồn lên vai bạn, trong khi bạn đang nhích từng bước đến với định mệnh của chính mình.

Tôi có thể nghe tiếng hò reo của các cổ động viên Anh để cổ vũ tinh thần cho mình, song nghe âm thanh đó, tôi cảm nhận được là họ cũng đang căng thẳng không kém. Tôi dán mắt vào cái khung gỗ hình chữ nhật màu trắng trước mặt. Mục tiêu cũng chẳng phải là quá khó khăn. 24 giờ trước tôi đã tập luyện rất nhiều cho khoảnh khắc này trên sân vận động Gelsenkirchen Arena. Sút, vào! Sút, vào! Sút, vào! Sút, vào! Tôi đá thành công cả bốn quả trong buổi tập hôm đó. Tôi biết mình phải làm gì.

—————————

Bố luôn là bệ phóng cho tôi, huấn luyện viên của tôi, người truyền cảm hứng và hơn thế nữa. Tôi có quá nhiều thứ để cảm ơn ông, dù cho có đôi lúc tôi cực kỳ ghét ông đi chăng nữa. Tôi đã muốn trở thành một cầu thủ bóng đá từ khi còn rất nhỏ. Bố cũng biết điều đó, và có khi mong muốn của ông còn mãnh liệt hơn cả tôi.

Ông đã giới thiệu cho tôi những bài tập có thể rèn giũa thêm thể lực và tôi luyện về tinh thần, tất cả nhằm mục đích khiến tôi trở thành “phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình”. Một số bài tập rất vui, nhưng mẹ tôi lại không nghĩ như vậy. Ông đặt chướng ngại vật khắp sàn nhà và cầm bóng, ném về phía tôi. Tôi phải bắt lấy nó, ngồi dậy ngay lập tức trước khi ông lại ném thêm những đợt bóng mới. Chúng tôi tập qua tập lại như vậy cho đến khi tôi quá mệt và cần được nghỉ. Mẹ tôi sẽ hét lên qua cửa phòng, như thế này:

“Be bé lại một chút đi!” Bà nói, “và đừng có làm lộn xộn mọi thứ thêm nữa.”

Cả hai chúng tôi đều đứng yên, không phát ra một tiếng động nào, dù chỉ là một chút.

“Đúng thật là… chắc hai bố con anh nghĩ rằng căn phòng này có thể tự làm sạch đấy.”

Khi cảm thấy mình đã có thể nói được, bố tôi mới cất tiếng, “Thằng bé cần phải trở nên cứng rắn nhất có thể,” với hy vọng sẽ làm dịu đi ngọn lửa giận đang cháy dữ dội của vợ. Mẹ tôi sau đó sẽ quay đi, ra khỏi phòng và đóng sầm cửa. Rồi bố sẽ quay sang cười với tôi và hai bố con lại tiếp tục tập luyện.

Abramovich – Nhân Vật Quyền Lực Bí Ẩn Điện Kremlin

Abramovich – Nhân Vật Quyền Lực Bí Ẩn Điện Kremlin

Bức chân dung chân thực về Abramovich đã được lột tả rõ nét thông qua các cuộc phỏng vấn, làm nổi bật lên hình ảnh một nhân vật đa tính cách giống như một con búp bê Nga với nhiều kích cỡ khác nhau trong cuốn sách này.

Roman Abramovich, một thành viên bí ẩn của điện Kremlin, lần đầu tiên được công chúng Nga biết đến một cách rộng rãi vào năm 1998, khi ông được mô tả là “hầu bao” của Tổng thống đương nhiệm khi đó là Boris Yeltsin trong chuyên mục Chuyện đương thời của tạp chí Itogi do nhà bình luận kinh tế Yevgeni Kiselev phụ trách.

Trước đó, Abramovich đã nhiều lần được xếp hạng tỷ phú chứng khoán. Khi tin tức về sự giàu có tột bậc của ông được lan truyền thì truyền thông bắt đầu tỏ ra quan tâm hơn. Chỉ có một vấn đề duy nhất: làm sao họ có thể kể các câu chuyện về nhân vật vốn được coi là một ông trùm bí ẩn này?

José Mourinho – Up Close And Personal

José Mourinho – Up Close And Personal

José Mourinho – Up Close and Personal khai thác con người và sự kiện xung quanh Mourinho trong suốt 2 nhiệm kì làm HLV ở Chelsea – đội bóng mang lại nhiều tiếng tăm và thành tích nhất cho vị HLV người Bồ Đào Nha này.

Cuốn sách khai thác triệt để những vấn đề dư luận quan tâm trong suốt thời gian Mourinho ở Chelsea như:

  • 2 lần vô địch Premier League liên tiếp
  • Thương vụ chuyển nhượng Ashley Cole
  • Chiến thuật Park the Bus
  • Mối quan hệ của Mourinho và các công thần của Chelsea
  • Mối quan hệ thù địch của Mourinho và Wenger
  • Vụ chuyển nhượng Diego Costa
  • Mối quan hệ của Mourinho và chủ tịch Roman Abramovich

Trịnh Nhã

Tôi, Trịnh Nhã là một người yêu sách, đam mê đọc sách và là một blogger. Tôi thích tìm những cuốn sách mới để đọc và chia sẻ suy nghĩ của mình về chúng với những người khác. Tôi luôn chờ đợi cuốn sách hay tiếp theo của mình, và tôi không thích gì hơn là giới thiệu một cuốn sách hay cho ai đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button