3 dạy sách vẽ manga hay để phác họa các nhân vật hoạt hình thú vị

3 cuốn sách dạy vẽ manga chia sẻ các kỹ thuật và kỹ năng khác nhau để giúp bạn vẽ các nhân vật manga một cách dễ dàng.

Vẽ Truyện Tranh Phong Cách Nhật Bản – Xây Dựng Bối Cảnh Và Tạo Hình Cho Nhân Vật Truyện Tranh

Vẽ Truyện Tranh Phong Cách Nhật Bản – Xây Dựng Bối Cảnh Và Tạo Hình Cho Nhân Vật Truyện Tranh

Đây là một tuyển tập sách tuyệt vời dành cho những người mới bắt đầu học cách sáng tác truyện tranh. Những kỹ năng này có thể không giúp bạn vẽ hiệu quả ngay lập tức, nhưng chúng sẽ cung cấp cơ sở vững chắc để bạn tạo ra các tiêu chuẩn chuyên nghiệp trong lĩnh vực này và tránh lãng phí thời gian cho chính mình. Các hình ảnh bài học cũng khá thú vị và sáng tạo. Các nhân vật và trang của chính người viết đã được sử dụng để chứng minh mối liên hệ giữa lý thuyết và thực tế, cũng như việc áp dụng rõ ràng các phương pháp và quy trình.

Trên thị trường hiện tại không thiếu những quyển sách dạy vẽ truyện tranh được dịch và biên tập lại từ nhiều nguồn nhưng đa số là kiểu sách “cầm tay chỉ việc”, không thật sự hữu ích với các bạn trẻ Việt Nam – những bạn không theo học chuyên ngành mỹ thuật, thiếu kiến thức nền tảng về hội họa… Ngược lại, trong bộ sách Vẽ Truyện Tranh Phong Cách Nhật Bản, mọi phần kiến thức từ lớn đến nhỏ đều được lý giải và phân tích khá kỹ kèm ảnh minh họa rõ ràng, giúp người xem hiểu được gốc rễ vấn đề đồng thời áp dụng áp dụng vào nhiều “ngữ cảnh” khác nhau trong lúc sáng tác.

Xưởng Nghiên Cứu Manga “Vỡ Lòng” Tái Xuất!!

Xưởng Nghiên Cứu Manga “Vỡ Lòng” Tái Xuất!!

Giải đáp mọi thắc mắc của bạn xoay quanh quá trình sáng tác Manga, chẳng hạn như: “Làm sao để được đăng truyện dài kì?”, “Phân khung là gì?”…

Ngoài ra còn có “Xưởng nghiên cứu đặc biệt” – “Từ điển thuật ngữ Manga” không thể bỏ lỡ!!

Hãy tiến những bước đầu tiên trên con đường trở thành họa sĩ truyện tranh thông qua cuốn cẩm nang đặc biệt này nhé!!

YUSUKE MURATA

“Hồi tiểu học, nhờ đọc cuốn “Hetappi Manga Kenkyujo – Xưởng nghiên cứu manga vỡ lòng” của họa sĩ Akira Toriyama mà tôi đã mơ ước trở thành họa sĩ truyện tranh đấy.

Được tìm hiểu và có cơ hội giúp cho xưởng dạy vẽ truyện tranh này “Tái xuất” qua cuốn sách bạn cầm trên tay, với tôi quả là một giấc mơ.

Nếu ai đó – dù chỉ 1 người thôi nhờ đọc nó mà nuôi mơ ước trở thành họa sĩ truyện tranh, tôi sẽ vô cùng vui sướng! Mọi người hãy chăm chỉ vẽ thật nhiều nhé! Và đừng quên dán đồng xu 1 Yên vào thước kẻ!”

Tôi Vẽ – Phương Pháp Tự Học Vẽ Truyện Tranh

Tôi Vẽ – Phương Pháp Tự Học Vẽ Truyện Tranh

“Tôi Vẽ” với 300 trang sách bao gồm những kỹ năng cơ bản cần có của một họa sĩ truyện tranh, từ tạo hình nhân vật, thiết kế bối cảnh, biểu cảm, các kỹ thuật diễn họa cho đến luật phối cảnh.

Đây là một cuốn cẩm nang tuyệt vời dành cho các bạn đang bắt đầu học vẽ truyện tranh. Những kiến thức này có thể không giúp các bạn vẽ đẹp ngay lập tức nhưng sẽ là nền tảng vững chắc giúp bạn hình thành các tiêu chuẩn chuyên nghiệp trong nghề và không mất thời gian tự mò mẫm. Phần minh họa cho các bài học cũng rất hấp dẫn và sáng tạo. Các tác giả đã sử dụng chính nhân vật và trang truyện của mình để làm rõ sự liên quan giữa lý thuyết và thực tế, tính ứng dụng rõ ràng của các kỹ thuật và quy trình sáng tác.

Trên thị trường hiện tại không thiếu những quyển sách dạy vẽ truyện tranh được dịch và biên tập lại từ nhiều nguồn nhưng đa số là kiểu sách “cầm tay chỉ việc”, không thật sự hữu ích với các bạn trẻ Việt Nam – những bạn không theo học chuyên ngành mỹ thuật, thiếu kiến thức nền tảng về hội họa…

Ngược lại, trong quyển Tôi vẽ, mọi phần kiến thức từ lớn đến nhỏ đều được lý giải và phân tích khá kỹ kèm ảnh minh họa rõ ràng, giúp người xem hiểu được gốc rễ vấn đề đồng thời áp dụng áp dụng vào nhiều “ngữ cảnh” khác nhau trong lúc sáng tác. Hệ thống kiến thức trong sách cũng được sắp xếp hợp lý từ thấp đến cao, xen kẽ là những trang truyện và hình minh họa vui nhộn làm giảm áp lực cho phần lý thuyết hơi khô cứng như phần phối cảnh và anatony (giải phẫu).”

(Phan Vũ Linh – Giảng viên Trường Đại học Mỹ thuật Tp. HCM, Sáng lập Sân Si Studio)

Nội dung sách gồm các phần:

  • Chương 1: Hình khối
  • Chương 2: Chân dung
  • Chương 3: Cơ thể người
  • Chương 4: Trang phục
  • Chương 5: Phối cảnh
  • Chương 6: Phần mềm

Trịnh Nhã

Tôi, Trịnh Nhã là một người yêu sách, đam mê đọc sách và là một blogger. Tôi thích tìm những cuốn sách mới để đọc và chia sẻ suy nghĩ của mình về chúng với những người khác. Tôi luôn chờ đợi cuốn sách hay tiếp theo của mình, và tôi không thích gì hơn là giới thiệu một cuốn sách hay cho ai đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button