7 sách hay về Abraham Lincoln, tổng thống vĩ đại trong lịch sử nước Mỹ

7 cuốn sách hay về Abraham Lincoln trình bày về lịch sử cuộc đời Lincoln, những suy nghĩ, đóng góp của ông, cuộc đấu tranh với chế độ nô lệ và vai trò của ông trong việc xóa bỏ chế độ nô lệ.

Tặng Phẩm Của Lincoln – Khiếu hài hước đã tác động đến cuộc đời và di sản của Lincoln

Tặng Phẩm Của Lincoln – Khiếu hài hước đã tác động đến cuộc đời và di sản của Lincoln

Abraham Lincoln từ lâu đã được ca ngợi về tài hùng biện, trung thực và khả năng lãnh đạo. Mặc dù hình ảnh của mình là một người nghiêm nghị, nhưng ông khá vui tính. Lincoln, với khả năng bắt chước mọi người đáng kinh ngạc và giọng nói lôi cuốn của mình, có thể coi là một người vui tính thực sự.

Tặng Phẩm Của Lincoln là một cuốn sách đầy hóm hỉnh, hài hước và những câu chuyện về tầm quan trọng của khiếu hài hước của Lincoln giữa sự nghiệp và cuộc sống cá nhân đầy biến động của ông. Cuốn tiểu sử sâu sắc và hấp dẫn này, hoàn hảo cho các nhà nghiên cứu lịch sử cũng như những người hâm mộ Lincoln, cho thấy cách một trong những vị tổng thống vĩ đại nhất của Mỹ đã sử dụng sở trường của mình như thế nào. ông lãnh đạo đất nước vượt qua cuộc nội chiến, một trong những thời khắc đen tối nhất của nó.

Gordon Leidner đã khéo léo trộn lẫn sự nghiên cứu về khiếu hài hước của Lincoln với những ghi chép về cuộc đời của vị tổng thống này, cho thấy vị tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ không phải luôn là một người buồn phiền mà thường là một người vui vẻ có khả năng thưởng thức cũng như kể những câu chuyện hay.

Thiên Tài Lãnh Đạo Abraham Lincoln

Thiên Tài Lãnh Đạo Abraham Lincoln

Tại sao các nhà lãnh đạo hiện đại lại bị thu hút bởi phong cách và triết lý lãnh đạo của Abraham Lincoln? Bởi vì những thành tựu của Lincoln được coi là kỳ diệu theo tiêu chuẩn hiện tại. Khó có thể phủ nhận rằng Lincoln là nhà lãnh đạo vĩ đại nhất được công nhận ở Mỹ, nếu không muốn nói là toàn cầu. Ông rõ ràng vượt trội hơn những người tương đương thời hiện đại như Iacocca, Reagan và Bush. Không có cái gọi là so sánh thích hợp. Lincoln là một người thực sự hiểu về khả năng lãnh đạo. Lincoln là một nhà lãnh đạo có nhiều điều để lại cho các nhà lãnh đạo chính trị và thương mại ngày nay.

Chỉ mười ngày trước khi Abraham Lincoln làm lễ tuyên thệ nhậm chức vào năm 1861, phe Liên Bang miền Nam ly khai khỏi Liên Minh, chiếm toàn bộ các cơ quan, pháo đài, xưởng vũ khí đạn dược nằm trong lãnh thổ của họ. Mọi chuyện càng xấu hơn khi Lincohn, người được bầu chọn bởi một thiểu số phiếu phổ thông, bị một trong các cố vấn của chính ông đánh giá rằng ông chẳng là gì cả ngoài một luật sư tinh tế lẻ hạng hai lóng ngóng và chẳng có chút kinh nghiệm lãnh đạo nào.

Điều Lincoln đã thực hiện để trở thành một vị tổng thống cao quý và được tôn kính trong lịch sử, không phải là cách mà ông có thể giúp bạn điều hành công ty của bạn. Thiên Tài Lãnh Đạo Abraham Lincoln là cuốn sách đầu tiên khảo sát những khả năng lãnh đạo phong phú, đa dạng của ông và cách ứng dụng chúng vào thế giới phức tạp ngày nay.

Abraham Lincoln – Săn Lùng Ma Cà Rồng

Abraham Lincoln – Săn Lùng Ma Cà Rồng

Bang Indiana – Mỹ, năm 1818. Ánh trăng rọi xuyên qua hàng cây dày đặc bao quanh cái cabin chỉ có duy nhất một phòng, trong đó cậu bé Abe Lincoln chín tuổi đang quỳ bên cạnh người mẹ đang dần đi vào cõi chết. Bà bị mắc một chứng bệnh mà thời đó họ gọi là “bệnh sữa”.

“Con trai bé nhỏ của ta….” – Bà gọi nhỏ trước khi nhắm mắt.

Chỉ sau này cậu bé Abe tội nghiệp mới hiểu ra rằng, nỗi đau đớn mà mẹ cậu phải chịu đựng thực tế là do ma cà rồng gây ra.

Khi sự thật trên được phát hiện, Lincoln đã viết lại trong nhật kí của mình: “Từ nay trở đi cuộc đời tôi sẽ là một cuộc truy lùng và sự hiến thân gian khổ. Tôi sẽ phải kiểm soát suy nghĩ và thân thể tôi. Và việc kiểm soát này chỉ để thực hiện duy nhất một mục đích….” Được ban tặng một sức khỏe và chiều cao lí tưởng, cùng với kỹ năng sử dụng rìu điêu luyện, Abe bắt đầu hành trình báo thù của mình, hành trình sẽ dẫn ông đến Nhà Trắng và trở thành Abraham Lincoln vĩ đại.

Trong khi Abraham Lincoln được mọi người sùng bái vì đã giải phóng nước Mỹ và trả tự do cho hàng nghìn nô lệ, thì cuộc chiến sống còn của ông trước sức mạnh của ma cà rồng lại bị che lấp hàng trăm năm. Điều này chỉ được khám phá khi Seth Grahame-Smith vô tình phát hiện ra hành trình bí mật của Abraham Lincoln và ông trở thành người đầu tiên quan tâm về hành trình lịch sử đó sau hơn 140 năm.

Với lối viết lôi cuốn và hấp dẫn, kế thừa xuất sắc phong cách viết tiểu sử của Doris Kearns Goodwin và David McCullough, nhà văn Seth Grahame – Smith đã tái hiện cuộc đời của vị tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ – Abraham Lincoln thông qua cách khai thác và lý giải hoàn toàn mới. Lần đầu tiên, tất cả những điều liên quan đến lịch sử bị che giấu đằng sau cuộc nội chiến Mỹ và vai trò của ma cà rồng đối với sự ra đời, trưởng thành và kề cận cái chết của đất nước này được vén màn bí mật. Tác phẩm đã thu hút được hàng triệu độc giả khắp nơi trên thế giới, lọt vào danh sách các tiểu thuyết bán chạy nhất năm 2010 của Mỹ và được dựng thành phim.

Danh Nhân Thế Giới- Washington Và Lincoln

Danh Nhân Thế Giới- Washington Và Lincoln

George Washington

Ông là nhà chính trị và nhà quân sự vĩ đại của nước Mỹ. Mọi người thường ca tụng ông với những danh hiệu như “Người đầu tiên của thời kỳ chiến tranh, người đầu tiên của thời kỳ hòa bình, người đầu tiên trong lòng nhân dân”. Bằng tư tưởng quân sự và tư tưởng chính trị độc đáo, Washington đã lãnh đạo nhân dân Mỹ giành được độc lập, đóng góp nhiều cống hiến to lớn cho nền độc lập của nước Mỹ và việc xác lập chế độ dân chủ cộng hòa giai cấp tư sản.

Trong cuộc chiến tranh giành độc lập cho nước Mỹ (Chiến tranh cách mạng Mỹ), Washington trên cương vị là Tổng tư lệnh Lục quân đã lãnh đạo nhân dân thuộc địa chiến đấu oanh liệt, buộc quân Anh phải tuyên bố đầu hàng vào năm 1781, góp phần công lao to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Năm 1789, Washington được bầu làm vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ. Trong hai nhiệm kỳ làm tổng thống, ông đã có nhiều đóng góp to lớn trong việc củng cố đất nước còn non trẻ. Và cũng chính trong thời gian đương nhiệm của mình, Washington đã thiết lập nên Tòa án tối cao, quốc hội, bộ tài chính cùng nhiều cơ quan quan trọng khác của chính phủ. Năm 1797, Washington đã công thành danh toại, từ chối đảm nhiệm nhiệm kỳ tổng thống thứ 3, xác lập nên chế độ nội các tổng thống cho nước Mỹ, xóa bỏ chế độ thế tập (cha truyền con nối), phát huy vai trò quyết định, từ đó hình thành nên thông lệ nhiệm kỳ tổng thống của nước Mỹ không vượt quá hai nhiệm kỳ.

Abraham Lincoln

Abraham Lincoln là vị tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ. Ông là người đã lãnh đạo chiến tranh Bắc Nam (Chiến tranh nội chiến Mỹ) -cuộc chiến tranh vĩ đại giải cứu liên bang Hoa Kỳ và chấm dứt chế độ nô lệ. Ông là một trong những vị tổng thống vĩ đại nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Sau khi Lincoln được bầu làm tổng thống, do các vấn đề liên quan đến chế độ nô lệ trong nước, tình trạng bôi nhọ, kỳ thị trong giới chính trị diễn ra gay gắt, đất nước bị chia rẽ và đối mặt với muôn vàn khó khăn. Trong quá trình công tác, bất chấp sự an toàn của cá nhân, hàng ngày ông thường dành nhiều thời gian cho việc tiếp xúc với quần chúng, lắng nghe khiếu nại của quần chúng và cố gắng giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho họ.

Trong thời gian đương nhiệm, theo trào lưu của lịch sử và được sự giúp đỡ, ủng hộ của quần chúng nhân dân, cuối cùng Lincoln đã ký “Bản tuyên ngôn giải phóng nô lệ”, giải quyết được những mâu thuẫn chủ yếu trong đời sống kinh tế, chính trị và xã hội Hoa Kỳ khi đó. Trong suốt 4 năm nội chiến, ông đã đích thân chỉ huy chiến đấu, lãnh đạo chính phủ liên bang tiến hành cuộc chiến tranh ác liệt chống lại giai cấp chủ nô ở miền Nam, duy trì sự thống nhất của đất nước, góp phần to lớn cho việc thúc đẩy sự phát triển xã hội của Hoa Kỳ.

Những Bộ Óc Vĩ Đại: Abraham Lincoln – Ân Nhân Của Người Nô Lệ Mỹ

Những Bộ Óc Vĩ Đại: Abraham Lincoln – Ân Nhân Của Người Nô Lệ Mỹ

Bộ sách Những bộ óc vĩ đại là bộ truyện thiếu nhi bao gồm các câu chuyện cảm động về các danh nhân thế giới kết hợp với các hoạt động vừa học vừa chơi thú vị, bổ ích. Bộ sách được xây dựng một cách đa dạng với các chuyên mục “Góc Thú vị”, ”Góc Tri thức”, “Góc Sinh hoạt” bao gồm các hoạt động nuôi dưỡng tính sáng tạo, bồi dưỡng tri thức, đồng thời định hướng và xây dựng các thói quen và lối suy nghĩ đúng đắn cho trẻ em.

Trọn bộ 18 cuốn sách, mỗi cuốn đề cập tới một nhân vật nổi tiếng trong các lĩnh vực khác nhau và đều được xây dựng với hai phần chính:

Phần 1: Nói về cuộc đời, quá trình phấn đấu trong cuộc sống, sự nghiệp và các thành tựu của mỗi nhân vật bằng nhiều cách thể hiện, dẫn dắt câu chuyện khác nhau (do nhân vật đứng ngôi thứ nhất kể lại, thông qua các bức thư trao đổi giữa các nhân vật,…), kết hợp với tranh minh họa sinh động, phù hợp với nội dung truyện.

Phần 2: Hoạt động “vừa học vừa chơi” – Phương pháp giáo dục Giải pháp đồ chơi (Solutoy) – phương pháp giáo dục nhằm giúp trẻ em tiếp thu tri thức một cách thú vị mà không cần phải chịu nhiều áp lực học tập, thông qua hoạt động, biểu hiện, trò chơi, thí nghiệm,… Trên thực tế, phương pháp giáo dục Giải pháp đồ chơi đã cho thấy hiệu quả học tập vượt trội trong việc khơi gợi hứng thú tìm tòi, học tập.

Lịch Sử Thế Giới 8 – Sự Ra Đời Của Nước Mỹ Và Cuộc Nội Chiến Bắc-Nam

Lịch Sử Thế Giới 8 – Sự Ra Đời Của Nước Mỹ Và Cuộc Nội Chiến Bắc-Nam

Nước Mỹ, hay Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, là một quốc gia được thành lập sau này ở một lục địa hoàn toàn mới: châu Mỹ. Tập 8 của bộ truyện tranh Lịch Sử Thế Giới sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về quốc gia tuy tuổi đời còn trẻ nhưng lại đang là đầu tàu của cả thế giới thế giới này.

Sau khi Columbus tìm ra châu Mỹ vào năm 1492, các quốc gia châu Âu đã gửi lực lượng tới đây thành lập và khai thác các thuộc địa. Các nền văn minh bản địa ở đây dần bị tiêu diệt bởi sự xâm lược của người da trắng, và hệ thống thuộc địa của các quốc gia châu Âu dần hình thành. Hệ quả là các quốc gia châu Âu liên tục tiến hành các cuộc chiến tranh nhằm tranh giành thuộc địa. Cùng với đó, sự bóc lột của các quốc gia này khiến người dân của các thuộc địa này bất mãn và tiến hành cuộc chiến tranh giành độc lập. Năm 1776, Hợp chúng quốc Hoa Kỳ được thành lập, Washington trở thành tổng thống đầu tiên.

Sau đó, lãnh thổ của nước Mỹ được liên tục mở rộng. Tuy nhiên, giữa hai miền Nam Bắc bắt đầu xuất hiện những khoảng cách. Miền Bắc trở thành nơi đón những người châu Âu di cư sang, trong khi đó, miền Nam là nơi thiết lập chế độ nô lệ khi bắt người châu Phi trở thành lao động nô dịch. Sự khác biệt về ý thức hệ trong vấn đề nô lệ đã đẩy nước Mỹ vào cuộc nội chiến Nam Bắc. Dưới sự lãnh đạo của Abraham Lincoln, miền Bắc giành chiến thắng và chế độ nô lệ bị xóa bỏ.

Những Danh Nhân Làm Thay Đổi Thế Giới – Abraham Lincoln – Bứt Xiềng Xích

Những Danh Nhân Làm Thay Đổi Thế Giới – Abraham Lincoln – Bứt Xiềng Xích

Bộ sách Những Danh Nhân Làm Thay Đổi Thế Giới gồm 24 cuốn, mỗi cuốn sẽ tái hiện tiểu sử cũng như những đóng góp của các vị danh nhân thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: khoa học, chính trị, quân sự, nghệ thuật… Câu chuyện được minh họa bằng tranh với những lời thoại vừa ngắn gọn vừa hài hước sẽ giúp các nhân vật vĩ đại trở nên gần gũi và “đáng yêu” vô cùng.

Trịnh Nhã

Tôi, Trịnh Nhã là một người yêu sách, đam mê đọc sách và là một blogger. Tôi thích tìm những cuốn sách mới để đọc và chia sẻ suy nghĩ của mình về chúng với những người khác. Tôi luôn chờ đợi cuốn sách hay tiếp theo của mình, và tôi không thích gì hơn là giới thiệu một cuốn sách hay cho ai đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button