6 sách hay về mẹ Teresa, một trong những người được yêu mến nhất trên thế giới

6 cuốn sách hay về Mẹ Teresa cho bạn hình dung rõ nét về cuộc đời của Mẹ Teresa từ thuở ấu thơ đến khi trở thành một trong những người phụ nữ nổi tiếng và được kính trọng nhất trên thế giới.

Truyện Kể Về Những Người Nổi Tiếng: Mẹ Teresa – Thánh Nữ Cùng Tình Yêu Vĩ Đại

Truyện Kể Về Những Người Nổi Tiếng: Mẹ Teresa – Thánh Nữ Cùng Tình Yêu Vĩ Đại

Việc chữa lành những cá nhân bị chính cha mẹ, anh chị em và bạn bè bỏ rơi là một việc rất khó khăn và có ý nghĩa. Truyện Kể Về Những Người Nổi Tiếng: Mẹ Teresa – Thánh Nữ Cùng Tình Yêu Vĩ Đại là cuộc đời của một người mẹ luôn tìm kiếm những người khó khăn và đói khổ. Bà ấy nổi tiếng khắp thế giới với vô số đóng góp cho người nghèo và trẻ em. Bà đã được trao giải Nobel Hòa bình năm 1979 vì những cống hiến của bà cho nhân loại.

Mẹ Teresa – Hãy Đến Làm Ánh Sáng Của Ta

Mẹ Teresa – Hãy Đến Làm Ánh Sáng Của Ta

Một nghiên cứu lịch sử khám phá đời sống tinh thần của một cá nhân nổi tiếng và có ý nghĩa lịch sử.

Mẹ Teresa và những nỗ lực của bà đã thu hút sự chú ý rộng rãi của công chúng trong nhiều thập kỷ. Về mức độ chú ý của bà trong suốt cuộc đời, đặc biệt là cho đến khi bà qua đời ở tuổi 87, một câu hỏi được đặt ra: Điều gì đã khiến bà được nhiều người chú ý đến vậy?

Trong khi đó bà luôn mong muốn che giấu thân phận mình. Bà tự cho mình là “cây bút chì trong tay Chúa” và tin rằng Chúa đang sử dụng “cái hư vô” của bà để thể hiện cái vĩ đại của Người. Bà không bao giờ nhận công cho mình về những việc đã làm và luôn tìm cách chuyển sự chú ý đó đến Chúa và “Công việc” mà Người làm cho những người bần cùng nhất. Tuy nhiên Chúa quan phòng đã không định cho bà sống trong vô danh. Mọi người thuộc mọi tôn giáo, từ mọi tầng lớp xã hội đều nhận thấy được tình yêu thương không vị kỷ và sự cảm thông bà dành cho người nghèo; họ khâm phục sự giản dị, chân thật và bị cuốn hút bởi niềm vui sống và sự bình yên toả sáng nơi bà. Có một điều nữa là những ai đã từng gặp bà, dù chỉ một lần, cũng đều cảm nhận rằng còn có điều gì khác đằng sau cái nhìn thấu suốt đó của bà.

Mẹ Teresa có thể không giấu được những việc bà đã làm cho người nghèo, nhưng có một điều bà đã giấu được – và đã thành công một cách đáng kinh ngạc – là những khía cạnh thâm sâu nhất trong mối quan hệ của bà với Chúa. Bà kiên quyết giữ kín những điều này. Cố Tổng Giám mục Ferdinand Périer của giáo phận Calcutta và một vài linh mục khác là những người duy nhất biết được nội dung phong phú của đời sống thiêng liêng của bà và ngay cả với những người này, bà cũng đã thường xuyên van nài họ hủy bỏ tất cả các thư từ liên quan đến điều đó. Lý do khiến bà nhất mực muốn huỷ bỏ tất cả thư từ này xuất phát tư sự tôn kính sâu sắc của bà đối với Chúa và công việc mà Người thực hiện nơi bà và qua bà. Sư im lặng đó lúc này là một bằng chứng cho tính khiêm tốn và tình yêu thanh cao của bà.

May mắn thay, các linh hướng của Mẹ Teresa đã giữ lại được một số các thư từ cá nhân này. Do đó, khi thu nhập tài liệu và bằng chứng để chuẩn bị thủ tục phong chân phước và phong thánh cho bà, câu chuyện lạ kỳ về mối quan hệ sâu kín của bà với Chúa Giêsu, mà ngay cả những cộng sự thân tín nhất của bà cũng không biết đến, nay đã được tìm thấy. Đối lập với hình ảnh “tầm thường” của bà, những tâm sự bí mật này hé lộ những chiều sâu thánh thiện chưa được biết đến trước đó và rất có thể sẽ khiến bà được xem là một trong những vị thánh rất huyền nhiệm của Giáo hội.

Cuộc đời và thông điệp của Mẹ Teresa tiếp tục thu hút sự chú ý của mọi người. Do đó mục đích của cuốn sách này là đáp lại sự mong đợi của những ai đã biết, đã yêu mến và ngưỡng mộ bà và những ai mong muốn được biết về động lực thúc đẩy bà hành động, khởi nguồn của nghị lực, nguyên do của niềm vui và sức mạnh của tình yêu của bà. Những trang viết trong cuốn sách này hé lộ về đời sống nội tâm mà bà đã trải qua với tất cả những thăng trầm của nó, đồng thời góp phần bổ sung thêm một giá trị quý báu vào di sản tinh thần mà Mẹ Teresa mang đến cho thế giới.

Được xuất bản vào ngày tưởng niệm mười năm ngày mất của Mẹ Teresa, cuốn Mẹ Teresa là hình ảnh mật thiết của một người phụ nữ mà cuộc đời và công việc vẫn tiếp tục nhận được sự ngưỡng mộ của hàng triệu người trên toàn thế giới. Cuốn sách tập hợp các lá thư và các lời thú nhận về “bóng tối” trong tâm hồn bà, hầu hết trong số chúng đều chưa được tiết lộ. Bà được xem như một nhà thần bí kinh điển, những người mà cuộc sống nội tâm bên trong được đốt cháy bởi ngọn lửa bác ái và những trái tim đó phải trải qua thử thách và thanh lọc bởi một cuộc thử thách đức tin khắc nghiệt, một đêm tối đích thực của tâm hồn.

Mẹ Teresa – Trên Cả Tình Yêu

Mẹ Teresa – Trên Cả Tình Yêu

Bất cứ ai, khi nhắc đến cái tên Teresa, mọi người trên hành tinh này đều nghĩ đến một biểu tượng của một người phụ nữ thánh thiện, cao cả và vĩ đại nhất trên thế gian này. Mẹ Teresa đã dành trọn đời mình cho những người bất hạnh trên đời, từ những trẻ em mồ côi sống vất vưởng lang thang, cho đến những người khổ đau, bệnh tật, cùng cực ở khắp nơi…

Thế giới có thể nhắc về Mẹ Teresa như một phụ nữ vĩ đại với nhiều giải thưởng cao quý, trong đó có giải Nobel Hòa bình. Nhưng điều khiến mẹ vĩ đại hơn cả, đó là sự giản dị và lòng nhân ái vô biên. Mẹ đã sống một cuộc đời cơ cực, vì như Mẹ nói, phải sống giữa người nghèo, nếm trải sự đói khổ cùng họ mới có thể thấu hiểu, và từ đó, mới có thể giúp xoa dịu nỗi đau của họ. Khi còn là một nữ tu dòng Loreto, chính cảnh sống bi thảm của người nghèo đã làm sống dậy mãnh liệt trong lòng Mẹ ý nguyện được sống giữa họ, được chia sẻ và giúp đỡ họ – một ý nguyện đã được ấp ủ từ những ngày thơ ấu ở quê hương Anbani.

Bí quyết sống của Mẹ thật giản dị: Mẹ cầu nguyện. Khi cầu nguyện, Mẹ bày tỏ tình yêu, niềm tin và lòng trông cậy mãnh liệt của mình với Thiên Chúa, bày tỏ khát vọng hiến trọn đời mình. Chính trái tim rộng mở, chính tình yêu ấy đã khiến Mẹ nhìn thấy Chúa Jesus trong hình hài của những người cùng khổ. Và Mẹ đã chân tình giúp đỡ những con người ấy, và chính điều đó lại quay lại nâng cao niềm tin của Mẹ.

Trong suốt những câu chuyện của Mẹ Teresa, Mẹ đã lồng vào đó một đức tin sắt đá của một nữ tu công giáo. Dù vậy, đây không phải là một cuốn sách giảng về giáo lý, mà đơn giản chỉ là những câu chuyện về tình yêu nhân loại. Mẹ đã làm những việc ấy vì Mẹ yêu con người, cũng là một cách để Mẹ bày tỏ lòng kính yêu của mình với Chúa, như Mẹ hằng tâm niệm: “Tôi chỉ là cây bút chì nhỏ trong bàn tay Thiên Chúa”.

Mẹ Teresa – Nguồn Sáng Từ Trái Tim

Mẹ Teresa – Nguồn Sáng Từ Trái Tim

Chúng ta sẽ khám phá bí ẩn cuộc đời Mẹ Teresa từ lúc thiếu thời với tên gọi Agnes Gonxha Bojaxhiu cho tới khi trở thành Mẹ Teresa nổi tiếng khắp thế giới.

Chúng ta cảm động trước lòng quyết tâm phi thường của vị nữ tu nhỏ bé, khiêm nhường nhưng với một tình thương bao la, đã dành trọn cuộc đời mình yêu thương những con người khốn khổ, bần hàn. Chúng ta nghiêng mình cảm phục trước một tấm lòng cao cả, một trái tim ngời sáng tình yêu dành cho những con người bất hạnh ở mọi nơi. Người đã dành trái tim nhỏ bé của mình sưởi ấm trái tim hàng triệu con người trên khắp trái đất.

Cuốn sách là một bảng tóm tắt sống động về cuộc đời của mẹ Teresa, chân thật và bình dị. Qua cuốn sách ta hiểu phần nào về tâm hồn và trái tim bao dung của Mẹ. Ta hiểu được nhân cách của một người phụ nữ bình thường nhưng có thể làm say mê và mang đến sự bình an trong tâm hồn cho hàng triệu con người đủ các màu da, sắc tộc, tôn giáo và trở thành một trong những tượng đài lớn nhất của thời đại. Hơn thế nữa, Dòng Thừa Sai Bác Ái do chính Mẹ thành lập đã phát triển không ngừng tại hàng chục quốc gia trên thế giới (trong đó có Việt Nam) với sứ mệnh chia sẻ nỗi đau khổ, bệnh tật của con người.

Tủ Sách Danh Nhân – Mẹ Teresa

Tủ Sách Danh Nhân – Mẹ Teresa

Thật thú vị khi được tìm hiểu về những con người đã thay đổi thế giới! Cách sống, những cống hiến của họ cho sự phát triển xã hội và cả những thành công của họ luôn là đề tài thu hút các bạn nhỏ. Tủ sách danh nhân là bộ sưu tập tiểu sử của những con người vĩ đại này – những người đã thay đổi thế giới bằng các thành tựu của mình trên nhiều lĩnh vực. Hãy cùng khám phá với bốn bạn nhỏ trong những chuyến du hành ngược thời gian nhé!

Tủ sách danh nhân gồm các cuốn sách về: Thomas Alva Edison, Marie Curie, Albert Einstein, Neil Armstrong, Michael Jackson, William Shakespeare, Michelangelo, Anh em nhà Wright, Mẹ Teresa, Giáo hoàng John Paul II.

Những câu chuyện truyền cảm hứng – Mẹ Teresa – Đồng cảm

Những câu chuyện truyền cảm hứng – Mẹ Teresa – Đồng cảm

Không gì có thể truyền đạt giá trị đạo đức và khích lệ con trẻ tốt hơn những câu chuyện cuộc đời chân thực, nhiều chông gai nhưng tràn đầy hoài bão của những người nổi tiếng đã được cả thế giới ngưỡng vọng. Trẻ sẽ được truyền cảm hứng mạnh mẽ, biết ước mơ và khao khát để vươn tới những điều lớn lao! Bộ sách Những câu chuyện truyền cảm hứng dành cho trẻ từ 6 – 12 tuổi, viết về 10 danh nhân nổi tiếng, thành tựu của họ trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là cách họ thay đổi cả thế giới!

Cuốn Alexander Graham Bell – Ham học hỏi nằm trong bộ sách kỳ diệu trên, “bật mí” nhiều bí mật thú vị và những câu chuyện truyền cảm hứng HAM HỌC HỎI về ALEXANDER GRAHAM BELL – từ đứa con của người mẹ khiếm thính, nhờ nỗ lực học hỏi, đam mê khám phá mà cuối cùng phát minh ra chiếc điện thoại làm thay đổi cả thế giới.

Các cuốn sách thuộc bộ sách Những câu chuyện truyền cảm hứng:

  • 1. Alexander Graham Bell – Ham học hỏi
  • 2. Marie Curie – Kiên trì
  • 3. Leonardo da Vinci – Sáng tạo
  • 4. Thomas Alva Edison – Quyết tâm
  • 5. Mẹ Teresa – Đồng cảm
  • 6. Stephen Hawking – Tận tâm
  • 7. Martin Luther King – Dũng cảm
  • 8. Ludwig van Beethoven – Tự trọng
  • 9. Benjamin Franklin – Chăm chỉ
  • 10. Louis Pasteur – Tự tin

Trịnh Nhã

Tôi, Trịnh Nhã là một người yêu sách, đam mê đọc sách và là một blogger. Tôi thích tìm những cuốn sách mới để đọc và chia sẻ suy nghĩ của mình về chúng với những người khác. Tôi luôn chờ đợi cuốn sách hay tiếp theo của mình, và tôi không thích gì hơn là giới thiệu một cuốn sách hay cho ai đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button