3 sách hay về sự vô cảm, với ưu và nhược điểm của nó

Khám phá sức mạnh của tri thức với tuyển tập những cuốn sách đặc biệt về sự vô cảm. Hiểu sâu hơn về các hình thức vô cảm khác nhau, tìm hiểu các chiến lược hiệu quả để đối phó với nó và mở khóa những bí mật để xây dựng khả năng phục hồi tinh thần và thể chất để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Kỹ Năng Sống Dành Cho Học Sinh – Nói Không Với Vô Cảm

Kỹ Năng Sống Dành Cho Học Sinh – Nói Không Với Vô Cảm

Bộ sách Kỹ năng sống dành cho học sinh gồm 7 quyển. Thông qua những câu chuyện giúp các bạn nhỏ có được những kiến thức về kỹ năng sống cần thiết, cách ứng xử đúng mực với những hành vi như: xâm hại, bạo lực, bắt nạt, trêu chọc, giễu cợt, vô cảm hay vô lễ, thường xảy ra trong cuộc sống cũng như trong môi trường học đường.

Nói không với sự vô cảm dạy cho các bạn trẻ tầm quan trọng của việc tôn trọng, thay vì vô cảm với quyền tự do lựa chọn của người khác. Đồng cảm và tôn trọng quyết định của người khác là những bài học quan trọng mà trẻ nhỏ nên tiếp thu từ rất sớm.

Empathy

Empathy

Theo Roman Krznaric, một triết gia nổi tiếng có ảnh hưởng, bộ não của chúng ta được thiết kế để kết nối xã hội: sự đồng cảm là trung tâm của con người chúng ta. Đó là một đặc điểm quan trọng, có tính chất biến đổi mà chúng ta phải trau dồi trong thế kỷ XXI.

Krznaric mô tả một giống nhà thám hiểm mới thông qua tương tác với những người biểu diễn, nhà hoạt động, nhà thiết kế tiên phong, nhà báo bí mật, bác sĩ, chủ ngân hàng và nhà khoa học thần kinh. Ông nêu ra sáu phương pháp nâng cao cuộc sống của những cá nhân có khả năng đồng cảm cao, những người có khả năng cho phép họ kết nối với những người khác theo những cách khác thường.

Sự đồng cảm có khả năng định hình lại các mối quan hệ, cả cá nhân và chính trị. Krznaric cho rằng khi chúng ta rời xa kỷ nguyên của sự xem xét nội tâm, sự đồng cảm sẽ là yếu tố then chốt đối với sự chuyển đổi xã hội sâu sắc, biến cuốn sách này thành một tuyên ngôn cho cuộc cách mạng tâm lý con người.

Mãi Đừng Xa Tôi

Mãi Đừng Xa Tôi

Mãi Đừng Xa Tôi là câu chuyện mang tính khoa học giả tưởng, lấy bối cảnh nước Anh cuối thế kỷ 20.

Kathy, Ruth và Tommy xuất thân từ một ngôi trường đặc biệt: trường nội trí Hailsham. Những con người ở đó đều có chung một số phận được định đoạt. Họ chấp nhận số phận, nhưng vẫn khát khao trì hoãn. Với giọng điệu bình thản như mặt biển sóng ngầm, câu chuyện kể về một hiện thực đáng sợ diễn ra trong một thế giới “giả tưởng”, nhưng cũng không xa lắm thế giới “thật tưởng” mà chúng ta đang sống. Câu chuyện ám ảnh chúng ta bởi tiếng kêu đau đớn đến xé lòng về tình yêu và hạnh phúc. Nó buộc chúng ta phải suy nghĩ lại về giá trị Người của chính mình.

Câu chuyện khép lại trong một kết thúc không thể nào khác được càng khiến cho ta hiểu thêm về giá trị nhân văn, nhân đạo, giá trị của con người. Tác phẩm rất xứng đáng là một trong 100 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất từ năm 1923. Một cuốn , giả tưởng mà tất cả chúng ta nên đọc qua ít nhất một lần.

Trịnh Nhã

Tôi, Trịnh Nhã là một người yêu sách, đam mê đọc sách và là một blogger. Tôi thích tìm những cuốn sách mới để đọc và chia sẻ suy nghĩ của mình về chúng với những người khác. Tôi luôn chờ đợi cuốn sách hay tiếp theo của mình, và tôi không thích gì hơn là giới thiệu một cuốn sách hay cho ai đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button