7 sách về dưỡng sinh hay nhất

7 sách hay về dưỡng sinh. Chia sẻ các kiến thức và phương pháp dưỡng sinh, rèn luyện mỗi ngày để thân thể được khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn và kéo dài tuổi thọ.

Khí Công Dưỡng Sinh

Khí Công Dưỡng Sinh

Khí công dưỡng sinh là một phương pháp tu tập, rèn luyện để thân thể được khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn và kéo dài tuổi thọ.

Sách không những hướng dẫn những động tác tay chân và thân thể, mà còn trình bày các phương pháp tọa công – ngồi theo tư thế kiết già hay bán kiết già – để tập trung kiểm soát hơi thở nhằm tạo ra dòng năng lượng (khí) kích hoạt các kinh mạch, cùng với kỹ thuật day ấn huyệt.

Tất cả các bài tập trong sách đều đơn giản dễ dàng, dành cho mọi người ở mọi lứa tuổi, và sẽ tạo ra hiệu quả thực tế cho sức khỏe và niềm vui sống của bạn.

Chữa Ung Thư Bằng Phương Pháp Dưỡng Sinh

Chữa Ung Thư Bằng Phương Pháp Dưỡng Sinh

Bàn chải chà móng được sử dụng để vệ sinh phần móng, giúp tránh những bệnh như viêm / nhiễm trùng móng. Giữ cho phần móng luôn sạch sẽ. Đặc biệt cần thiết đối với móng tiếp xúc với hóa chất. Tất cả mọi bệnh đều phải chữa trị theo nguyên tắc chữa trị tổng hợp

“Thời gian gần đây, số bệnh nhân mắc các bệnh nan y, bệnh không có thuốc chữa đang tăng ngày một nhanh. Tại sao những căn bệnh đó lại xuất hiện và chúng ta phải làm gì mới có thể chữa trị được chúng?

Tại phòng khám Đông y, khi tiếp xúc với bệnh nhân, chúng tôi coi trọng việc điều hòa toàn bộ cơ thể bệnh nhân chứ không chỉ riêng một bộ phận bị thương, bị bệnh nào đó. Bởi cơ thể con người giống như một vũ trụ thu nhỏ nên nếu sự hài hòa bị phá vỡ thì những dị thường sẽ xuất hiện và gây ra bệnh tật.

Chính vì vậy, chỉ có tìm ra nguyên nhân làm phá vỡ sự hài hòa và khắc phục nó, chúng ta mới có thể chữa trị bệnh tật cũng như giải quyết được gốc rễ của vấn đề. Do đó, thông qua cuốn sách này, tôi muốn thử đưa ra những phương pháp chữa bệnh cụ thể theo cách tiếp cận nói trên.

Trong quá trình cho ra đời cuốn sách này, tôi đã nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người. Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới những bệnh nhân đã tìm đến phòng khám, các nhân viên, các bạn đồng nghiệp, các bác sĩ về răng hàm mặt đã hợp tác cùng tôi, giám đốc Lee Yong Gil cũng như các nhân viên của Moabooks. Những lời động viên, khích lệ và cổ vũ của các bạn đã trở thành nguồn sức mạnh cho tôi.

Đặc biệt, tôi xin gửi lời cảm ơn và thể hiện lòng tôn kính đến giáo sư Shin Min Kyo – người thầy đã chỉ dạy tôi cách chữa trị bằng phương pháp đắp thuốc, giáo sư Jeong Woo Yeol – người đã luôn cổ vũ và hướng dẫn tôi, tiến sĩ Lee Sang Duk – người đã đem những kiến thức về khớp thái dương hàm phổ cập tại Hàn Quốc và giám đốc Bang Byeong Kwan – người chịu trách nhiệm chuyên môn về các vấn đề răng hàm mặt đang hợp tác cùng tôi. Tôi cũng muốn gửi lời yêu thương tới những người thân của mình, tới mẹ tôi, vợ tôi, tới Ah Ra, Ik Hyun và Bo Gyeong. Suốt mấy năm liền, gần như ngày nghỉ lễ nào tôi cũng không ở bên gia đình với lý do không thể để phòng khám thiếu người trực, ngay cả thời gian dành cho gia đình vào những ngày cuối tuần cũng rất ít ỏi vì phần lớn thời gian tôi đều ở phòng khám.

Mặc dù vậy, gia đình vẫn luôn yêu thương và là chốn yên bình cho tôi được nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi. Tất cả mọi người trong gia đình đều là những báu vật quý giá của tôi. Và tôi hi vọng rằng, bạn đọc cũng như người thân của các bạn sẽ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc bên nhau..

Lời tác giả

Bí Quyết Dưỡng Sinh Trường Thọ Của Người Nhật Bản

Bí Quyết Dưỡng Sinh Trường Thọ Của Người Nhật Bản

Ai ai cũng mong được sống trường thọ, sống khỏe mạnh. Nhưng chúng ta cũng phải hiểu rằng, theo sự tăng dần của tuổi tác, không thể có chuyện cơ thể không bị già yếu, không bị mắc bất kỳ một chứng bệnh nào.

Thông điệp cuốn sách này muốn truyền đạt chính là: làm thế nào để sử dụng thực phẩm trong đời sống thường ngày để điều dưỡng thể chất, để có thể mỗi ngày đều khỏe mạnh. Với mục tiêu này, chỉ cần chúng ta bỏ công chăm chút cho ba bữa ăn hằng ngày, sẽ có thể thực hiện được một cách dễ dàng, toàn diện.

“Dưỡng sinh bằng thực phẩm” là kiến thức dưỡng sinh cổ truyền của người Nhật Bản. Ở Nhật Bản, ngay từ thời Minh Trị, người ta đã chủ trương ít ăn gạo (đã được xay xát kỹ) trong ba bữa ăn trong một ngày, nên ăn nhiều loại thức ăn giàu chất xơ, có chứa lượng protein cao như các loại lương thực phụ (ngô, khoai, sắn), đậu tương, các loại rau theo mùa, cá… Ngày nay, khi phân tích các nguồn thực phẩm này, chúng ta cũng có thể xây dựng được một thực đơn hàng ngày lành mạnh.

Những năm gần đây, phương pháp ẩm thực truyền thống phổ biến ở Nhật Bản đã được khoa học công nhận rằng thực sự có thể giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn, và “kiến thức dưỡng sinh trong nhà bếp” này đã được đón nhận và áp dụng khắp nơi trên thế giới.

Thực phẩm trong cuộc sống thường ngày cũng được coi là những liều thuốc dưỡng sinh phòng trừ bệnh tật, đồng thời có thể dễ dàng đem lại sức khỏe cho mỗi con người, hơn nữa, ai ai trong trong chúng ta cũng đều có thể thực hiện được. Hãy thử tưởng tượng xem, chúng ta có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi cuối tuần, đến vườn rau “hái thuốc”, hoặc đi chợ “mua thuốc” về, rồi chế biến thành những món ăn ngon lành, sau đó yên tâm hưởng thụ thành quả, đúng là một công đôi việc, một biện pháp hiệu quả mà giàu ý nghĩa!

Hãy bắt đầu ngay từ căn bếp quen thuộc trong mỗi gia đình, chúng ta sẽ có được niềm vui, sức khỏe trong cuộc sống!

Dưỡng Sinh Trong Đời Sống Hằng Ngày

Dưỡng Sinh Trong Đời Sống Hằng Ngày

Khi đọc cuốn sách này chắc các bạn có lý lẽ mà nghĩ rằng tôi là một người suốt đời chỉ ham ăn! Tôi thường ăn rất nhiều và đã có lần tôi phải kinh ngạc và khiếp sợ về điều ấy. Vì thế, do kinh nghiệm bản thân, tôi biết sự nguy hiểm của sự ăn uống. Sự hoạt động của tôi để chỉ dẫn phép kiêng cữ chính là một lời thú nhận thành thật rằng tôi đã tranh đấu nhiều về vấn đề ăn uống quá độ.

Đáng lẽ tôi chết sớm vì tánh hư ăn, nhưng may sao tôi chú tâm tìm tòi bí quyết của sự ăn uống và điều may mắn nhất cho tôi là khi gần chết thì lại khám phá ra được Thuật Trường sinh.

….

Theo tôi nghĩ, không một ai có thể hoàn tất được việc gì gọi là quan trọng nếu mình không có được một dạ dày thật tốt, và nếu không ăn được bất cứ món gì mình thích, thì đó là một điều bất hạnh. Nhờ am hiểu Thuật Trường sinh, tôi đã có thể ăn bất cứ món gì tùy thích mà vẫn được khỏe mạnh và sung sướng. Cuốn sách này chính là để tóm tắt lại mọi thâu thập về kinh nghiệm của tôi.

Tôi đã từng gặp trong đời tôi rất nhiều người khốn khổ – hằng ngày họ tìm đến tôi để hỏi han về bệnh tật của họ, tôi thông cảm với họ vì lúc trước tôi cũng đã có lần như họ. Sau khi nghe tôi trình bày kinh nghiệm bản thân, họ noi theo lối sống đó và chẳng bao lâu đã giải quyết được những vấn đề khó khăn của mình. Điều đó càng làm cho tôi tin tưởng nhiều vào Thuật Trường sinh.

Cuốn sách này nói về số phận, hạnh phúc hoặc sự đau khổ của con người căn cứ trên thức ăn của họ. Vì vậy nó khác xa với các sách do những bậc vĩ nhân viết về các phương pháp sống.

Lời tựa

Cẩm Nang Dưỡng Sinh Thông Kinh Lạc

Cẩm Nang Dưỡng Sinh Thông Kinh Lạc

Trong bản thân mỗi con người, luôn có một hệ thống tự điều tiết và phục hồi sức khỏe – đó chính là kinh lạc. Tìm hiểu kiến thức kinh lạc, bạn sẽ biết các khởi động hệ thống ấy để giữ mình khỏe mạnh suốt đời.

Qua cuốn Cẩm nang dưỡng sinh thông kinh lạc, bạn sẽ biết cách:

 • Nhận biết các kinh lạc, huyệt vị cùng tác dụng chữa bệnh và điều dưỡng sức khỏe của chúng
 • Khơi thông những vị trí dễ ách tắc trên kinh lạ
 • Vân vê các đầu ngón tay, ngón chân để phòng bệnh
 • Vỗ huyệt, cạo gió, giác hơi, ngải cứu, điểm huyệt
 • Nhón chân rèn luyện sức khỏe
 • Vỗ huyệt Khuyết bồn trị viêm họng
 • Ba động tác khi hắt hơi để phòng trị cảm
 • Tám cách giúp ngủ ngon
 • Điều dưỡng và cấp cứu tim
 • Ba cách giảm cân hiệu quả
 • Đứng một chân giúp khỏe mạnh
 • Kiên trì tập luyện “ba một hai” sẽ khỏe mạnh suốt đời.

Khoa Học Dưỡng Sinh Trường Thọ Theo Nhóm Máu

Khoa Học Dưỡng Sinh Trường Thọ Theo Nhóm Máu

Việc duy trì và đảm bảo hoạt động của hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa đòi hỏi con người phải lựa chọn những loại thực phẩm phù hợp nhất với thể trạng cũng như khả năng hấp thụ của cơ thể.

Cuốn sách giúp bạn đọc có thêm những hiểu biết cần thiết, những kiến thức căn bản về việc chăm sóc sức khỏe theo nhóm máu để nắm bắt được nguy cơ ung thư, vô sinh, loét dạ dày,… để xây dựng cho bạn thân chế độ dinh dưỡng hợp lý hơn.

Yoga Dưỡng Sinh

Yoga Dưỡng Sinh

Cuốn sách giúp bạn trả lời Yoga là gì? Yoga có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe của bạn, của cộng đồng khi tham gia tập luyện Yoga? Yoga có thể tập luyện ở mọi nơi ở ngoài trời, trong văn phòng, hay trên chính giường ngủ trước khi bạn rời khỏi giường; ở mọi lúc khi bạn có thời gian rảnh…

Yoga thật đơn giản mà không quá phức tạp như bạn nghĩ, Với Yoga dưỡng sinh những động tác được hướng dẫn đơn giản dễ hiểu với những hình ảnh minh họa và lời thoại mạch lạc. Bạn có thể thực hành ngay tại nhà, ngoài trời, hay trong văn phòng khi có thời gian thư giãn.

Hy vọng cuốn sách sẽ đem đến cho bạn những giờ phút thư giãn và sức khỏ với việc tập luyện đều đặn Yoga.

Trịnh Nhã

Tôi, Trịnh Nhã là một người yêu sách, đam mê đọc sách và là một blogger. Tôi thích tìm những cuốn sách mới để đọc và chia sẻ suy nghĩ của mình về chúng với những người khác. Tôi luôn chờ đợi cuốn sách hay tiếp theo của mình, và tôi không thích gì hơn là giới thiệu một cuốn sách hay cho ai đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button