4 sách dạy sử dụng máy tính hay, hiệu quả, dễ làm theo và chi tiết

4 cuốn sách dạy sử dụng máy tính hay giúp bạn tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản và trở nên thành thạo trong việc sử dụng máy tính của mình.

Tin Học Cơ Bản Ứng Dụng Trong Đời Sống

Tin Học Cơ Bản Ứng Dụng Trong Đời Sống

Để giúp những người không chuyên về công nghệ thông tin có một tài liệu đơn giản, có thể tự học, dễ sử dụng, nhưng rất cơ bản và cần thiết nhất cho cuộc sống và công việc hàng ngày của mình, Ban công nghệ và ban đào tạo của viện nghiên cứu và phát triển tin học ứng dụng (AIRDI) tổ chức biên soạn nội dung xuất bản cuốn Tin Học Cơ Bản Ứng Dụng Trong Đời Sống.

Nội dung cuốn sách gồm 8 chương:

 • Chương 1: Thông tin và lượng thông tin
 • Chương 2: Làm quen với máy tính
 • Chương 3: Chương trình soạn thảo máy tính
 • Chương 4: Chương trình bản tính Excel
 • Chương 5: Chương trình trình chiếu
 • Chương 6: Mạng máy tính, khai thác một vài dịch vụ trên Internet
 • Chương 7: Mạng xã hội Blog
 • Chương 8: Virus máy tính

100 Sổ Tay Mẹo Vặt Trong Sử Dụng Máy Vi Tính

100 Sổ Tay Mẹo Vặt Trong Sử Dụng Máy Vi Tính

Trong thế giới đương đại ngày nay, chỉ một phút chậm trễ có thể khiến bạn mất một ngày làm việc hoặc hơn thế. Thời gian thường khá quý giá trong bất kỳ công ty nào. Biết và sử dụng phần mềm máy tính là rất quan trọng cho dù bạn làm việc trong văn phòng hay kỹ sư.

Cuốn sách này mang đến cho độc giả những gợi ý tuyệt vời để khắc phục các sự cố máy tính phổ biến cũng như các mẹo hữu ích để làm việc nhanh chóng khi sử dụng máy tính.

Hy vọng rằng cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin và khả năng, cho phép bạn thực hiện và sửa chữa các vấn đề với máy tính của mình.

Nội dung sách gồm 4 phần:

 • Phần 1: Mẹo vặt xử lý lỗi thường gặp
 • Phần 2: Các mẹo vặt khắc phục sự cố trên phần mềm tin học văn phòng và phần mềm đồ họa
 • Phần 3: Các mẹo vặt trong sử dụng máy vi tính
 • Phần 4: Trả lời một số thắc mắc khi sử dụng Windows
 • Phần 5: Mẹo vặt trong quá trình sử dụng Internet

Tự Học Tin Học

Tự Học Tin Học

Xã hội ngày càng phát triển nhanh chóng đi cùng sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật. Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc thành thạo các kỹ năng tin học đang được nước ta ngày càng chú trọng nhằm nâng cao cơ hội học hỏi và hội nhập thế giới. Mức độ cần thiết của Tin học là rất cao, dễ dàng nhận thấy được điều này qua những mối liên hệ giữa Tin học văn phòng với Giáo dục, Công việc và Đời sống.

Cũng chính vì lẽ đó, cuốn sách Tự Học Tin Học ra đời như một điều hiển nhiên mà cần thiết. Bạn sẽ học được điều gì từ cuốn sách này?

Cuốn sách được đi từ tổng quan đến từng phần chi tiết, chương đầu tiên mang tính chất giới thiệu về hệ điều hành Windows XP, bắt đầu từ chương 2, 3, 4 cuốn sách đi sâu từng phần trong từng chương, đề cập những vấn đề cơ bản và cách sử dụng các phần mềm Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint…

Bộ sách Tớ Đến Với Khoa Học Máy Tính (4 cuốn)

Bộ sách Tớ Đến Với Khoa Học Máy Tính (4 cuốn)

Bạn muốn giúp trẻ hiểu về khoa học máy tính, nhưng không biết bắt đầu từ đâu?

Cuốn sách này sẽ hướng dẫn trẻ tư duy logic, các mô hình phát hiện và chia nhỏ vấn đề, sắp xếp dữ liệu. Với những giải thích đơn giản và hoạt động vui chơi giải trí thú vị giúp nâng cao khả năng học tập, phụ huynh và con trẻ có thể cùng nhau phát triển kỹ năng tư duy tính toán.

Bộ sách gồm 4 cuốn:

 • Máy tính bảng hoạt động như thế nào ?
 • Sử dụng máy tính an toàn
 • Logic và dữ liệu
 • Thuật toán và lập trình

Về tác giả:

Tiến sĩ Tracy Gardner có bằng cử nhân Toán và Máy tính cùng bằng Tiến sĩ Khoa học Máy tính. Cô đã làm việc trong lĩnh vực phát triển phần mềm để phân tích môi trường, thư viện kỹ thuật số và viễn thông. Cô từng làm tại IBM trong 10 năm. Hiện tại, cô giúp trẻ em phát triển các kỹ năng công nghệ. Cô viết nội dung, cung cấp dịch vụ viết nội dung giáo dục, tư vấn về ngành công nghiệp đồ chơi công nghệ và dạy tin học cho trẻ em tiểu học. Cô điều hành một Câu lạc bộ Mã, tình nguyện viên tại một cuộc họp mặt của Coder Dojo/Young Rewedly State và các sự kiện công nghệ khác dành cho trẻ em và là thành viên của So Make It (Southampton Makerspace).

Elbrie de Kock có bằng thiết kế nội thất và đã điều hành một số doanh nghiệp trước Tech Age Kids. Cô từng làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như tiếp thị, truyền thông xã hội, phát triển kinh doanh và quản lý sự kiện trong 15 năm qua.

Elbrie có con mắt thiết kế nhạy bén và rất sáng tạo. Cô bắt đầu tham gia vào lĩnh vực công nghệ, để hỗ trợ con trai mình quan tâm đến lập trình máy tính. Sau đó, cô thành lập một câu lạc bộ mã hóa để truyền cảm hứng cho nhiều trẻ em trong việc học các kỹ năng số. Cô thường tổ chức các sự kiện như triển lãm, câu lạc bộ mã hóa và hội chợ công nghệ.

Trịnh Nhã

Tôi, Trịnh Nhã là một người yêu sách, đam mê đọc sách và là một blogger. Tôi thích tìm những cuốn sách mới để đọc và chia sẻ suy nghĩ của mình về chúng với những người khác. Tôi luôn chờ đợi cuốn sách hay tiếp theo của mình, và tôi không thích gì hơn là giới thiệu một cuốn sách hay cho ai đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button