5 sách hay về Starbucks, bao gồm cả lịch sử và thành công

5 cuốn sách hay về Starbucks giúp người đọc hiểu thêm về lịch sử, lai lịch của công ty cũng như những bí mật đằng sau sự thành công của Starbucks.

How Starbucks Saved My Life

How Starbucks Saved My Life

Cuốn tự truyện của Michael Gates Gill, Starbucks Đã Cứu Cuộc Đời Tôi Như Thế Nào, kể chi tiết về cuộc đời của ông khi ông rời bỏ công việc điều hành quảng cáo cấp cao tại J. Walter Thompsonđể làm việc cho chuỗi cửa hàng cà phê có tên là Starbucks..

Hãy Kinh Doanh Như STARBUCKS

Hãy Kinh Doanh Như STARBUCKS

Bạn đã bao giờ ngồi nói chuyện với một người bạn đến tận khuya ở một nơi yên bình, hoặc không thể thức dậy vào sáng sớm nếu không có một tách cà phê? Các quán cà phê trở thành trung tâm tương tác xã hội và đổi mới văn hóa, tạo ra danh tiếng và doanh thu hàng triệu đô la. Bạn đã bao giờ suy nghĩ về câu hỏi làm thế nào mà Starbucks vẫn tiếp tục phát triển mạnh bất chấp sự gia tăng của các cửa hàng cà phê? Điều gì về cách tiếp cận kinh doanh của vị CEO đặc biệt này đã cho phép họ thành công trong khi rất nhiều người khác thất bại?

Các công ty nên ưu tiên khách hàng của họ. Khách hàng của công ty là huyết mạch của công ty. Để thành công trong công ty, chỉ bán các mặt hàng thôi là chưa đủ; bạn cũng cần tạo niềm tin và sự hài lòng cho người tiêu dùng. Một chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng đã trở thành đồng nghĩa với các cuộc tụ họp xã hội và họp mặt gia đình cũng như ‘phong cách cà phê’ được công nhận trên toàn cầu là Starbucks. 

Hãy kinh doanh như Starbucks giúp bạn hiểu và biết cải thiện mối quan hệ cá nhân với người tiêu dùng. Khi nói đến những điều cơ bản để xây dựng doanh nghiệp cà phê lớn nhất thế giới, ông ấy đưa ra một số hiểu biết thú vị.

Trọng tâm của cuốn sách là năm nguyên lý của Joseph Michelli để kết nối người tiêu dùng, hàng hóa và thị trường: tận hưởng và hơn thế nữa; Thưởng thức và hơn thế nữa; Yêu để được yêu; Vươn tới tầm cao chung; Huy động kết nối; Trân trọng và thách thức di sản trong bạn.

Lúc đầu, việc đọc những ý tưởng này sẽ không giống như đọc một cuốn sách kinh doanh mà giống như đọc một cuốn sách về con người hơn. Đây là điểm bán hàng độc đáo mà Starbucks đã sử dụng để xây dựng công ty của mình và thu hút người tiêu dùng.

Dốc Hết Trái Tim – Cách Starbucks Xây Dựng Công Ty Bằng Từng Tách Cà Phê

Dốc Hết Trái Tim – Cách Starbucks Xây Dựng Công Ty Bằng Từng Tách Cà Phê

Sự trỗi dậy của Công ty Cà phê Starbucks là một trong những câu chuyện kinh doanh hấp dẫn nhất trong nhiều thập kỷ. Một cửa hàng khiêm tốn ven sông ở Seattle cuối cùng đã phát triển tới hơn 1.600 địa điểm trên toàn thế giới, với một cửa hàng mới mở ra mỗi ngày.

Quan trọng nhất, Starbucks đã duy trì sự cống hiến của mình đối với chất lượng sản phẩm tuyệt vời đồng thời mang lại những điều tốt nhất cho người lao động của mình. Trong Dốc hết trái tim, Giám đốc điều hành Starbucks Howard Schultz khám phá những ý tưởng đã tạo nên hiện tượng Starbucks, truyền đạt những hiểu biết sâu sắc mà ông có được trên con đường biến cà phê hảo hạng trở thành một phần cốt lõi trong trải nghiệm của người Mỹ.

Tiến Bước – Cách Starbucks chiến đấu sinh tồn mà không đánh mất bản sắc

Tiến Bước – Cách Starbucks chiến đấu sinh tồn mà không đánh mất bản sắc

Howard Schultz – chủ tịch và tổng giám đốc của Starbucks, tác giả của cuốn Dốc Hết Trái Tim – chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm và bài học từ khi ông quay trở lại với vai trò CEO của Starbucks từ năm 2008 để giúp công ty vượt qua giai đoạn khó khăn về tài chính, và giúp đưa công ty về các giá trị cốt lõi của mình. Năm 2007 – 2008 là giai đoạn tồi tệ trong lịch sử hình thành và phát triển của Starbucks. Và Tiến Bước chính là câu trả lời cho giai đoạn sau đó, khi công ty hồi phục và phát triển.

Howard cũng có những sợ hãi, nghi ngờ và thất bại như bao nhiêu người khác. Nhưng ông có quyết tâm cao, có tư duy và chiến lược để hiện thực hóa tầm nhìn mà mình đã đề ra ngay từ khi thành lập Starbucks. Đây là điều mà nhiều người làm kinh doanh có thể học hỏi từ ông. Với cách viết cuốn hút, những câu chuyện thú vị và đáng học hỏi, cuốn sách là nguồn tham khảo quý cho những ai muốn giúp công ty vượt qua những lúc khó khăn hay những ai muốn học hỏi về xây dựng công ty.

Đến Starbucks Mua Cà Phê Cốc Lớn

Đến Starbucks Mua Cà Phê Cốc Lớn

Đến Starbucks, bạn sẽ gọi một ly cà phê cỡ lớn hay cỡ nhỏ? Khi đi xem phim, bạn sẽ mua bịch bắp rang bơ cỡ to hay cỡ nhỏ? Lúc cần mua trà giải khát, bạn sẽ đến siêu thị cách xa hay đến tiệm tạp hóa cạnh nhà? Những vấn đề này có lẽ bạn sẽ cảm thấy vụn vặt và chẳng đáng quan tâm, nhưng tác giả đã thông qua việc phân tích những ví dụ đời thường nhất trong cuộc sống hằng ngày để nói với chúng ta rằng: ngoài việc cố kiếm thật nhiều tiền, thì tiêu tiền một cách thông minh chính là tuyệt chiêu tốt nhất để ứng phó với tình trạng lạm phát đang lan tràn hiện nay.

Vậy nên để tiết kiệm, chúng ta hãy bắt đầu từ việc học cách tính toán và quản lý chi phí một cách thấu đáo từ hôm nay. Chỉ như vậy, chúng ta mới có thể trở thành NGƯỜI TIÊU DÙNG SÁNG SUỐT.

Trịnh Nhã

Tôi, Trịnh Nhã là một người yêu sách, đam mê đọc sách và là một blogger. Tôi thích tìm những cuốn sách mới để đọc và chia sẻ suy nghĩ của mình về chúng với những người khác. Tôi luôn chờ đợi cuốn sách hay tiếp theo của mình, và tôi không thích gì hơn là giới thiệu một cuốn sách hay cho ai đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button