2 sách hay về trường West Point hé mở nhiều thông tin thú vị

2 cuốn sách hay về trường West Point giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về trường West Point, lịch sử, truyền thống, bài học truyền tải và con người.

Để Con Trai Mạnh Mẽ Và Thành Công

Để Con Trai Mạnh Mẽ Và Thành Công

Cha mẹ phải có ý tưởng giáo dục đúng đắn để nuôi dạy một chàng trai tuyệt vời; hơn nữa tư tưởng chỉ đạo, định hướng trong dạy dỗ con cái phải khoa học, hợp lý. Vì tư tưởng giáo dục của cha mẹ sẽ xuyên suốt trong toàn bộ quá trình dạy dỗ con cái, ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến mọi hành vi của con cái. “Giáo dục” quan trọng hơn “nuôi dưỡng” cho trẻ em; mọi bậc cha mẹ nên cung cấp cho con mình nền giáo dục gia đình tốt nhất!

Trường quân sự West Point ở Hoa Kỳ đã sản sinh ra nhiều cá nhân xuất chúng. Trong suốt hơn 200 năm tồn tại, Trường quân sự West Point đã đào tạo ra hơn 3.800 tướng lĩnh. Chỉ riêng khóa 1915 đã có 59 sĩ quan trở thành sĩ quan cấp cao trong quân đội, trong đó có 3 tướng 4 sao, 2 tướng 5 sao và tổng tham mưu trưởng quân đội. Một người được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ.

Trong thời kỳ nội chiến tại Mỹ, có khoảng 400 vị tướng lĩnh hai bên Nam Bắc đều tốt nghiệp từ trường West Point. Trong đó nổi tiếng nhất là vị thống soái thống lĩnh đội quân miền Bắc – Ulysses S.Grant và tướng quân thống lĩnh quân đội miền Nam – Robert Lee; ngoài ra, còn có Tổng tư lệnh quân viễn chinh của Mỹ trong Chiến tranh thế giới thứ nhất – Pershing, Thống soái đội quân liên minh Thái Bình Dương trong Chiến tranh thế giới thứ hai – Mac Arthur, Tổng tư lệnh quân liên minh chiến trường châu Âu – Eisenhower; Tư lệnh liên quân tập đoàn 12 – Bradley, Tư lệnh quân tập đoàn 3 – Patton…

Trường quân sự West Point không chỉ bồi dưỡng ra một lượng lớn các nhà quân sự tài ba, mà còn là ngôi trường đào tạo nên ba vị Tổng thống nước Mỹ: Tổng thống quân liên minh miền Nam giai đoạn nội chiến – Jefferson Davis; Tổng thống thứ 18 của Hoa Kỳ – Ulysses Grant; Tổng thống thứ 24 của Hoa Kỳ – Eisenhower. Không những thế, còn rất nhiều các CEO, Chủ tịch Hội động quản trị, Tổng giám đốc của các công ty đa quốc gia đều tốt nghiệp từ trường quân sự West Point.

Sở dĩ có nhiều tinh anh xuất phát từ West Point như vậy hoàn toàn là vì ngôi trường này có quan niệm và nguyên tắc giáo dục vô cùng hợp lý. Ngày nay, tinh thần West Point đã gây kinh ngạc cho thế giới, ánh sáng của nó chiếu rọi cả thế giới, trở thành niềm tin cho rất nhiều người. Xét về tổng thể, nền giáo dục mà trường West Point dành cho các học sinh bao gồm các khả năng cơ bản và tố chất cần có để trở thành một người thành công, từ cách đối nhân xử thế tới con đường sự nghiệp, tất cả mọi phương diện trong cuộc sống của một con người, chỉ rõ một người thành công nên đối mặt với bản thân, đối mặt với người khác, cũng như đối mặt với những khó khăn, thử thách trên đường đời như thế nào và làm thế nào để đạt được thành tích tốt nhất trong cuộc đời mình.

Cuốn sách này sử dụng các quan niệm giáo dục của trường quân sự West Point, tham khảo kinh nghiệm trưởng thành của các nhân vật nổi tiếng xuất thân từ ngôi trường này, kết hợp với thành quả nghiên cứu của nền giáo dục hiện đại, thông qua hàng loạt các ví dụ thực tế, đưa ra những phương pháp thực hành đơn giản là sự kết hợp hoàn hảo giữa lý luận và thực tiễn.

Cuốn sách đưa ra các nguyên tắc chỉ đạo toàn diện và phương pháp tham khảo thực tế đối với việc bồi dưỡng trẻ trở thành một nam tử hán thực sự; giúp bố mẹ thông qua sự nỗ lực của mình để giáo dục, yêu thương, cổ vũ, hướng dẫn, phát huy tốt nhất tiềm năng của trẻ; bồi dưỡng trẻ trở thành những nam nhân đầu đội trời, chân đạp đất, trở thành những người đứng đầu, trở thành một anh hùng thực sự trong mắt mọi người và là niềm tự hào của cha mẹ.

Kỷ Luật Làm Nên Con Người – Con Đường Thành Công Từ Học Viện Quân Sự West Point

Kỷ Luật Làm Nên Con Người – Con Đường Thành Công Từ Học Viện Quân Sự West Point

Học viện quân sự West Point, với hơn 100 năm lịch sử hình thành và phát triển được công nhận là một trong bốn trường quân sự lớn nhất thế giới, không những là cái nôi của các vị tướng tài trong quân đội Mỹ mà còn đào tạo ra nhiều bậc kì tài kinh doanh.

Cuốn sách Kỷ Luật Làm Nên Con Người sẽ hệ thống lại những quy tắc, biện pháp mà Học viện quân sự West Point đã áp dụng để đào tạo và bồi dưỡng nên những nhân tài kiệt xuất. Phía sau mỗi quy tắc lại là một câu chuyện về thành công. Nếu bạn muốn trong cuộc đời hữu hạn của mình có thể tạo nên những thành tựu rực rỡ, thậm chí được ghi tên mình vào lịch sử, bạn nhất định phải biết và hiểu những quy tắc này. Chúng sẽ là những lò xò trợ lực cho bạn trên con đường đến với thành công, giúp bạn vượt qua mọi nghịch cảnh để giành lấy chiến thắng cuối cùng.

Cuốn sách Kỷ Luật Làm Nên Con Người giới thiệu và phân tích 44 nguyên tắc đào tạo nhân tài của Học viện quân sự West Point áp dụng cho các tân binh nơi công sở như ” tinh thần trách nhiệm”, ” tuân thủ quy định”, “kỉ luật nghiêm khắc”, “cống hiến” sách, tác giả đưa ra những câu chuyện, tình huống rất phổ biến ở công sở và diễn giải một cách ngắn gọn khiến người đọc có thể hiểu trong nháy mắt, dễ nắm bắt, từ đó bồi dưỡng phẩm chất đạo đức cần có của nhân tài, giúp con đường sự nghiệp của chúng ta sớm thành công và bền vững.

Trịnh Nhã

Tôi, Trịnh Nhã là một người yêu sách, đam mê đọc sách và là một blogger. Tôi thích tìm những cuốn sách mới để đọc và chia sẻ suy nghĩ của mình về chúng với những người khác. Tôi luôn chờ đợi cuốn sách hay tiếp theo của mình, và tôi không thích gì hơn là giới thiệu một cuốn sách hay cho ai đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button